23/11/2018 13:48 GMT+7

Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan bị tấn công, 3 người chết

TUẤN SƠN
TUẤN SƠN

TTO - Ba kẻ đánh bom liều chết ngày 23-11 đã tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi, Pakistan khiến hai cảnh sát và một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan bị tấn công, 3 người chết - Ảnh 1.

Cảnh sát bao vây lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi, Pakistan sau vụ tấn công ngày 23-11 - Ảnh: REUTERS

Những kẻ tấn công đã bị giết chết trước khi kịp tiến vào lãnh sự quán, cảnh sát trưởng Amir Shaikh nói với Hãng tin Reuters cùng ngày.

"Có ba kẻ tấn công và đã bị tiêu diệt toàn bộ. Chúng còn chưa kịp vào bên trong khu phức hợp. Chúng đã cố gắng tiến vào khu vực cấp visa", ông Shaikh cho biết.

Hai cảnh sát và một nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Chưa có thông tin về thương vong đối với thường dân hoặc quan chức Trung Quốc có mặt trong lãnh sự quán vào thời điểm đó.

Kênh truyền hình địa phương Geo đưa tin cảnh sát đã bao vây những kẻ đánh bom trước khi chúng có thể thực hiện vụ tấn công.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy có khói bốc lên từ khu vực lãnh sự quán.

Hiện lực lượng ly khai Baloch đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

"Chúng tôi có 3 cảm tử quân. Họ đã tấn công đại sứ quán Trung Quốc (nguyên văn - PV) ở Karachi. Trung Quốc đang khai thác tài nguyên của chúng tôi", thủ lĩnh Quân giải phóng Baloch nói với Reuters qua điện thoại.

Trong những năm gần đây Trung Quốc đã đầu tư hàng tỉ USD vào các dự án hạ tầng tại quốc gia láng giềng thân cận nhằm thúc đẩy sáng kiến Vành đai và Con đường, theo Reuters.

​Nổ súng tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ ​Nổ súng tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ

TTO - Một người đàn ông đã nổ súng vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles (Mỹ) và sau đó tự sát, báo Los Angeles Times đưa tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên