Tag: Lãnh sự quán Trung Quốc

Tài xế lao xe vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ mang theo dao, nỏ, mũi tên

Ngoài việc thu giữ một con dao gấp có lưỡi dài 8,9cm, cảnh sát còn tìm thấy một chiếc nỏ đã lắp sẵn mũi tên tại hiện trường nghi phạm lao xe vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, Mỹ.

Cận cảnh Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Odessa hư hại sau không kích

Cuộc tấn công bằng tên lửa và drone của Nga vào Odessa (Ukraine) đã làm rung chuyển tòa nhà Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Trung Quốc: Đối ngoại kiểu siêu cường

TTCT - Cuối tháng 6, phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XIV Trung Quốc đã biểu quyết thông qua "Luật Quan hệ đối ngoại của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Trung Quốc 'giải mã' vụ Mỹ đóng lãnh sự quán ở Houston

TTO - Trung Quốc nói rằng Mỹ đang 'suy bụng ta ra bụng người' khi cáo buộc tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston tham gia các hoạt động gián điệp và gây ảnh hưởng trong nhiều năm.

Cộng đồng người Trung Quốc ở Houston sốc, không hiểu chuyện gì xảy ra tiếp

TTO - Nhiều người trong cộng đồng người Trung Quốc ở Houston đã sốc và lo lắng sau khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng tổng lãnh sự quán tại thành phố này. Động thái này sẽ cản trở nhiều cơ hội kinh doanh, trao đổi văn hóa và gây tốn kém hơn.

Giải mã lý do bí ẩn khiến Mỹ đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston

TTO - Còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn xung quanh việc Mỹ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston, Texas, nhưng điều chắn chắc là sẽ có những hệ quả lớn nối tiếp sự kiện này.

China Daily: Mỹ 'mánh khóe' mô tả Bắc Kinh ‘đóng vai ác’ trên sân khấu thế giới

TTO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc sáng 23-7 cho biết động thái đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston (bang Texas) là một nỗ lực đổ lỗi cho Bắc Kinh về những thất bại của Washington trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Vì sao Mỹ đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston?

TTO - Một trong các lý do là Mỹ đáp trả chuyện Bắc Kinh gây khó dễ với các nhà ngoại giao Mỹ. Ngoài ra, lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston là một mắt xích trong mạng lưới gián điệp của Bắc Kinh.

Từ mũ cao bồi của Đặng Tiểu Bình năm 1979 đến lãnh sự quán bị đóng cửa ở Texas

TTO - Hình ảnh ông Đặng Tiểu Bình trong chiếc mũ cao bồi tại Texas đã xuất hiện trên nhiều báo đài của Mỹ năm 1979 khi quan hệ Mỹ - Trung chớm nở. Nhưng sau 40 năm, người ta đang cảm nhận một bầu không khí lạnh nhạt ở nơi đây.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston: 'Đốt tài liệu trước khi ra đi là chuyện bình thường'

TTO - Ông Cai Wei - tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston, cho biết ông đã sốc khi hay tin Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, thuộc bang Texas trước ngày 24-7.