Tag: Lãnh sự quán Trung Quốc

Trung Quốc 'giải mã' vụ Mỹ đóng lãnh sự quán ở Houston

TTO - Trung Quốc nói rằng Mỹ đang 'suy bụng ta ra bụng người' khi cáo buộc tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston tham gia các hoạt động gián điệp và gây ảnh hưởng trong nhiều năm.

Cộng đồng người Trung Quốc ở Houston sốc, không hiểu chuyện gì xảy ra tiếp

TTO - Nhiều người trong cộng đồng người Trung Quốc ở Houston đã sốc và lo lắng sau khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng tổng lãnh sự quán tại thành phố này. Động thái này sẽ cản trở nhiều cơ hội kinh doanh, trao đổi văn hóa và gây tốn kém hơn.

Giải mã lý do bí ẩn khiến Mỹ đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston

TTO - Còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn xung quanh việc Mỹ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston, Texas, nhưng điều chắn chắc là sẽ có những hệ quả lớn nối tiếp sự kiện này.

China Daily: Mỹ 'mánh khóe' mô tả Bắc Kinh ‘đóng vai ác’ trên sân khấu thế giới

TTO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc sáng 23-7 cho biết động thái đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston (bang Texas) là một nỗ lực đổ lỗi cho Bắc Kinh về những thất bại của Washington trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Vì sao Mỹ đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston?

TTO - Một trong các lý do là Mỹ đáp trả chuyện Bắc Kinh gây khó dễ với các nhà ngoại giao Mỹ. Ngoài ra, lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston là một mắt xích trong mạng lưới gián điệp của Bắc Kinh.

Từ mũ cao bồi của Đặng Tiểu Bình năm 1979 đến lãnh sự quán bị đóng cửa ở Texas

TTO - Hình ảnh ông Đặng Tiểu Bình trong chiếc mũ cao bồi tại Texas đã xuất hiện trên nhiều báo đài của Mỹ năm 1979 khi quan hệ Mỹ - Trung chớm nở. Nhưng sau 40 năm, người ta đang cảm nhận một bầu không khí lạnh nhạt ở nơi đây.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston: 'Đốt tài liệu trước khi ra đi là chuyện bình thường'

TTO - Ông Cai Wei - tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston, cho biết ông đã sốc khi hay tin Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, thuộc bang Texas trước ngày 24-7.

Nhà nghiên cứu nghi là gián điệp đang trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho rằng một nhà nghiên cứu Trung Quốc, bị buộc tội gian lận thị thực để che giấu mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, đã trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (Mỹ) suốt một tháng qua.

Ông Trump: 'Luôn có khả năng' đóng cửa tiếp các lãnh sự quán Trung Quốc

TTO - Trong lúc đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên Twitter cáo buộc chính quyền Trump kích động tâm lý thù hằn khiến đại sứ quán nước này tại Washington bị đe dọa 'đánh bom và giết chóc'.

Mặc Trung Quốc giận dữ,  Mỹ nói đóng lãnh sự quán Trung Quốc để 'bảo vệ tài sản trí tuệ'

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng họ chỉ đạo đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, bang Texas để bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và các thông tin cá nhân của người Mỹ.