Tag: Lực lượng ly khai

Ukraine phủ nhận tấn công chốt biên phòng của Nga

TTO - Phía Nga cho biết một quả đạn pháo bắn từ Ukraine đã phá hủy cơ sở biên phòng của họ thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB), trong khi Ukraine bác bỏ cáo buộc này.

Lực lượng ly khai thân Nga tố bị lực lượng Chính phủ Ukraine nã súng, Kiev bác bỏ

TTO - Ngày 17-2, lực lượng ly khai tại miền đông Ukraine tố các lực lượng của Chính phủ Ukraine nổ súng bốn lần trong 24 giờ qua vào khu vực này, và cho biết họ đang xác minh xem có ai bị thương hay thiệt mạng hay không.

Armenia và Azerbaijan giao tranh dữ dội trở lại

TTO - Các lực lượng Armenia và Azerbaijan đang giao tranh tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh sau khi Azerbaijan tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào ngày 3-10, theo các quan chức Armenia. Đã có 51 người thiệt mạng.

Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan bị tấn công, 3 người chết

TTO - Ba kẻ đánh bom liều chết ngày 23-11 đã tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi, Pakistan khiến hai cảnh sát và một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Một ngày trên chiến trường miền đông Ukraine

TTO - Phóng viên báo New York Times mô tả lại cuộc sống đằng sau chiến hào của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

​Tìm lối ra cho Ukraine

TT - Các cuộc ngoại giao con thoi đang tấp nập để tìm giải pháp cho vấn đề Ukraine khi xung đột ở miền đông có dấu hiệu gia tăng trở lại.

​Đạn pháo giáng vào bệnh viện ở đông Ukraine

TTO - Ngày 4-2, các cuộc giao tranh tiếp tục nổ ra dữ dội ở miền đông Ukraine ngay trước thềm chuyến thăm Kiev của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Giao tranh dữ dội ở Donetsk, tiếp tục cấm vận Nga

TT - Hi vọng mong manh về hòa bình ở miền đông Ukraine đã tan vỡ hoàn toàn khi các cuộc giao tranh dữ dội nổ ra ở Donetsk suốt hai ngày qua.

Nga cảnh báo Ukraine sẽ tấn công tổng lực miền đông

TTO - Hôm qua 19-11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng cảnh báo Ukraine đang chuẩn bị mở một cuộc tấn công tổng lực vào miền đông để tiêu diệt lực lượng ly khai.

​Nguy cơ bạo lực bùng nổ ở Ukraine

TT - Bạo lực tại miền đông Ukraine bùng nổ trở lại sau khi thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ, buộc Liên Hiệp Quốc phải triệu tập cuộc họp khẩn tối 12-11.