Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Lãnh đạo Triều Tiên: 'Nhờ vũ khí hạt nhân, giúp an toàn mãi mãi'

28/07/2020 09:18 GMT+7

TTO - 'Nhờ răn đe hạt nhân mang tính tự vệ hiệu quả và đáng tin cậy của chúng ta, sẽ không còn chiến tranh, đồng thời sự an toàn và tương lai của đất nước chúng ta sẽ được đảm bảo vững chắc mãi mãi' - lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố.

Lãnh đạo Triều Tiên: Nhờ vũ khí hạt nhân, giúp an toàn mãi mãi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu nhân kỷ niệm 67 năm ngày ký hiệp định đình chiến, kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) hôm 27-7 - Ảnh: REUTERS/KCNA

Truyền thông Triều Tiên ngày 28-7 tường thuật về việc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tuyên bố sẽ không có thêm cuộc chiến tranh nào nữa, theo Hãng tin Reuters. 

Ông giải thích rằng nhờ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên giúp đảm bảo cho sự an toàn và tương lai của nước này bất chấp áp lực liên tục cùng các mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.

Ông Kim đã đưa ra những bình luận trên khi dự sự kiện mừng lễ kỷ niệm lần thứ 67 ngày ký hiệp định đình chiến, kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) hôm 27-7 với sự có mặt của các cựu binh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết nước này đã phát triển các vũ khí hạt nhân để có được "sức mạnh tuyệt đối" giúp ngăn xảy ra một cuộc xung đột có vũ trang khác. Ông cũng nhấn mạnh bản chất tự vệ của chương trình hạt nhân.

"Giờ đây chúng ta có thể bảo vệ chính chúng ta khi đối mặt với bất kỳ hình thức áp lực gia tăng cùng bất kỳ mối đe dọa quân sự nào từ các lực lượng đế quốc và thù địch" - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố: "Nhờ răn đe hạt nhân mang tính tự vệ hiệu quả và đáng tin cậy của chúng ta, sẽ không còn chiến tranh, đồng thời sự an toàn và tương lai của đất nước chúng ta sẽ được đảm bảo vững chắc mãi mãi".

Bài phát biểu của ông Kim được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ đã rơi vào bế tắc. Ông Kim Jong Un đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên hồi giữa năm 2018 ở Singapore và sau đó có cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai ở Việt Nam vào đầu năm 2019.

Ông Trump từng đề nghị chở ông Kim từ Hà Nội về Triều Tiên? Ông Trump từng đề nghị chở ông Kim từ Hà Nội về Triều Tiên?

TTO - "Trump đã đề nghị chở Kim về Triều Tiên và hủy lịch trình buổi tối. Nhưng Kim đã cười và từ chối, nói rằng không thể làm như vậy được", Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ trong hồi ký xuất bản ngày 23-6.

BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận