Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Lãnh đạo TP Thủ Đức: Xét nghiệm nhanh, tìm hết F0 trong cộng đồng

19/07/2021 08:24 GMT+7

TTO - TP Thủ Đức hiện có 11/34 phường bị cách ly y tế, phong tỏa toàn phường không có thời hạn, do có rất nhiều người dương tính với COVID-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo TP Thủ Đức: Xét nghiệm nhanh, tìm hết F0 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức - Ảnh: HOÀNG AN

Đến 0h ngày 19-7, thêm 2 phường Tăng Nhơn Phú B và Long Trường của TP Thủ Đức (TP.HCM) bị cách ly y tế, phong tỏa để phòng chống COVID-19, nâng tổng số các phường bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành 11.

Một diện tích rộng bị phong tỏa liền nhau kéo dài như Hiệp Bình Phước, Tam Bình, Bình Chiểu, Linh Xuân, Linh Trung…, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh cũng là những phường có ranh giới hành chính gần nhau, gần Khu công nghệ cao TP.

Về nguyên nhân phong tỏa toàn phường, một lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết đó là những nơi có số lượng F0 trong cộng đồng dân cư rất cao. Có phường xét nghiệm nhanh ban đầu đã có hơn 600 mẫu gộp dương tính. Thời gian phong tỏa thực ra không dài hơn thời gian thực hiện chỉ thị 16 của TP.

"Mục tiêu phong tỏa là để tầm soát cho kỹ, dứt khoát, khu vực nào cho ra khu vực đó. Hiện nay TP Thủ Đức huy động mấy trăm ngàn bộ xét nghiệm cho người dân vùng đang bị phong tỏa, cho kết quả ngay sau 15-20 phút. Các ca dương tính với COVID-19 sẽ được đưa đi điều trị, không làm ảnh hưởng đến gia đình và những người xung quanh", vị lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết.

Phong tỏa để tầm soát từng khu vực nhỏ, đến từng tổ dân phố để bảo đảm không bỏ sót các ca dương tính ngoài cộng đồng. 

Việc phong tỏa có gây khó khăn, bất tiện cho người dân nhưng mục tiêu trước hết và trên cùng là bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người dân.

Hiện tại, có 11/34 phường ở TP Thủ Đức đang thực hiện biện pháp cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19. Đó là các phường Hiệp Bình Phước, Tam Bình, Bình Chiểu, Linh Xuân, Linh Trung, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh, Long Trường với tổng diện tích hơn 6.850 hecta và ảnh hưởng đến khoảng 468.200 người dân.

TP Thủ Đức phong tỏa thêm hai phường Tăng Nhơn Phú B và Long Trường TP Thủ Đức phong tỏa thêm hai phường Tăng Nhơn Phú B và Long Trường

TTO - Thêm hai phường Tăng Nhơn Phú B và Long Trường (TP Thủ Đức, TP.HCM) bị cách ly y tế, phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19. Toàn TP Thủ Đức hiện đã có 11 phường bị phong tỏa toàn phường.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận