Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Lãnh đạo thân Nga xác nhận Ukraine có đột phá ở phía nam Kherson

03/10/2022 17:39 GMT+7

TTO - Ngày 3-10, ông Vladimir Saldo - lãnh đạo thân Nga của vùng Kherson (Ukraine) - xác nhận lực lượng Ukraine đã có những đột phá ở khu vực phía nam Kherson và kiểm soát một số khu dân cư.

Lãnh đạo thân Nga xác nhận Ukraine có đột phá ở phía nam Kherson - Ảnh 1.

Ảnh chụp ngày 27-9 cho thấy cờ Ukraine trên đường phố trong làng Vysokopillya, vùng Kherson vừa được Ukraine tái chiếm - Ảnh: AFP

"Hãy nói thế này, tình hình đang căng thẳng. Có một khu dân cư gọi là Dudchany ở thành phố Kakhovka và đó là địa điểm nơi Ukraine đã có đột phá. Có những khu dân cư đã bị lực lượng Ukraine kiểm soát", ông Vladimir Saldo nói trên kênh truyền hình nhà nước, được Hãng tin Reuters dẫn lại.

Theo Hãng tin Reuters, làng Dudchany ở bờ tây sông Dnipro, cách nơi lực lượng Nga chống trả lại lực lượng Ukraine một ngày trước đó khoảng 40km về phía hạ lưu.

Phía các quan chức Ukraine đang rất kín tiếng về quy mô cuộc phản công của họ ở miền Nam, nhưng các blogger quân sự Nga cho biết xe tăng Ukraine đang tiến dọc bờ sông Dnipro dù không dẫn nguồn tin nào rõ ràng.

Ngày 30-9, Nga đã chính thức sáp nhập bốn vùng lãnh thổ của Ukraine, trong đó có Kherson vào lãnh thổ của Nga. Tuy nhiên, không vùng nào trong bốn vùng lãnh thổ mới sáp nhập hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng thuộc Matxcơva.

Ukraine vẫn đang tiếp tục tiến hành phản công ở phía nam và phía đông.

Trong khi đó, theo Hãng tin Sputnik của Nga ngày 3-10, ông Kirill Stremousov - phó lãnh đạo Ban quản lý khu vực - cho biết nỗ lực đột phá của quân đội Ukraine tại Kherson đã bị chặn đứng, tình hình đang được kiểm soát.

Tại Donetsk, các lực lượng đặc biệt của Vệ binh Nga trong một tuần qua đã tiêu diệt hơn 130 binh sĩ Ukraine và nhiều thiết bị.

Tại Lugansk, trong 24 giờ qua, lực lượng Ukraine đã bị thiệt hại nặng nề về nhân lực và trang thiết bị quân sự, 40 quân nhân, 4 xe bọc thép chở quân, 9 đơn vị xe đặc biệt bị tiêu diệt...

Thông tin do hai bên đưa ra được báo chí dẫn lại nhưng không có khả năng kiểm chứng độc lập. 

Tin thế giới 3-10: Ukraine kiểm soát hoàn toàn Lyman; OPEC tính giảm sản lượng dầu Tin thế giới 3-10: Ukraine kiểm soát hoàn toàn Lyman; OPEC tính giảm sản lượng dầu

TTO - Các cổ động viên cầu nguyện cho nạn nhân vụ giẫm đạp ở Indonesia; Ukraine tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Lyman; OPEC + xem xét cắt giảm hơn 1 triệu thùng dầu/ngày... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 3-10.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận