Tag: khu định cư

Nhiều nước chọn xây thành phố mới ở nơi có nguy cơ lũ lụt cao, vì sao?

Theo nghiên cứu mới, nhiều nước đã và đang chọn xây thành phố mới ở nơi có nguy cơ lũ lụt cao. Việt Nam cũng nằm trong diện cần cảnh báo.

Ukraine tuyên bố giành lại 8 ngôi làng có vị trí quan trọng

Ukraine tuyên bố đã giành lại thành công quyền kiểm soát 8 ngôi làng nằm trong khu vực có vị trí quan trọng trong vòng 2 tuần qua.

Na Uy ghi nhận vụ nổ trước lúc vỡ đập Nova Kakhovka

Các nhà khoa học Na Uy tuyên bố ghi nhận một vụ nổ trước khi con đập Nova Kakhovka ở Ukraine bị vỡ.

Con người sẽ định cư Mặt trăng 10 năm tới?

Khi các nhà khoa học khám phá ra nguồn nước tiềm năng mới, chúng ta có thể thiết lập các 'thuộc địa' trên Mặt trăng trong vòng một thập kỷ không?

Lãnh đạo thân Nga xác nhận Ukraine có đột phá ở phía nam Kherson

TTO - Ngày 3-10, ông Vladimir Saldo - lãnh đạo thân Nga của vùng Kherson (Ukraine) - xác nhận lực lượng Ukraine đã có những đột phá ở khu vực phía nam Kherson và kiểm soát một số khu dân cư.

Giá nhà tăng quá cao, cả tỉ người đang sống khu ổ chuột

TTO - Trong 50 năm qua, giá nhà ở tại các nước thu nhập cao tăng gấp 3 lần so với giá các dịch vụ cơ bản khác trong khi xu thế đô thị hóa không thể đảo ngược.

Mong manh số phận giải pháp “hai nhà nước”

TTO - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa có bài phát biểu lên án việc xây dựng các khu định cư trái phép của Israel trên lãnh thổ Palestine, cáo buộc điều này gây nguy hại cho hòa bình Trung Đông, cản trở các nỗ lực tháo ngòi nổ cuộc xung đột dai dẳng Israel - Palestine.

Liên Hiệp Quốc điều tra các khu định cư Do Thái

TT - Ngày 22-3, Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (UNHRC) lần đầu tiên thông qua nghị quyết yêu cầu mở cuộc điều tra về các khu nhà định cư Do Thái của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem.