Lãnh đạo quận Thốt Nốt thừa nhận tiêm vắc xin Pfizer cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

16/09/2021 17:38 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh có 57 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi trong tổng số 362 người tiêm vắc xin ngừa COVID-19, lãnh đạo quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thừa nhận sự việc trên là đúng.

Lãnh đạo quận Thốt Nốt thừa nhận tiêm vắc xin Pfizer cho 57 trẻ dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Một trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ - Ảnh: MXH

Ngày 16-9, ông Trần Minh Thắng - bí thư Quận ủy, kiêm chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ - cho biết danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi, em nhỏ nhất 12 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer, trong tổng số 362 người trong đợt tiêm ngày 11-8 tại Trường THCS Thốt Nốt là đúng. 

Theo đó, tổ công tác UBND quận Thốt Nốt vừa làm việc xong trong sáng 16-9, tuy nhiên, hướng giải quyết, xử lý vụ việc các cá nhân liên quan "cần phải họp và xin ý kiến cấp trên".

Ông Thắng cho biết thêm, hiện quá trình xác minh vẫn đang tiếp tục, khi xong địa phương sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan. 

Theo ông Thắng, ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt - "đã hiểu chưa đúng" về các văn bản, cũng như quy định của ngành y tế trong tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi và dẫn đến việc tiêm sai đối tượng.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã thu thập được danh sách tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 cho 362 người tại Trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt. Danh sách này cũng thể hiện đối tượng tiêm rất đa dạng, có cán bộ, nhân viên điện lực, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người buôn bán, thợ sửa xe, làm ruộng…

Trong số đó, có trường hợp em S. (12 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt). Em S. tiêm mũi 1 ngày 11-8 và được bác sĩ B.T.T.S. ký tên khám sàng lọc tiêm trả mũi 2 vắc xin Pfizer vào 9h sáng ngày 4-9.

Tương tự là trường hợp em L.Đ.M.T. (16 tuổi, học sinh, ngụ phường Thốt Nốt) được bác sĩ L.V.B.T. khám sàng lọc và tiêm mũi 2 Pfizer lúc 8h30 ngày 4-9. Tuy nhiên, hồ sơ em này lại không có lưu trữ hồ sơ mũi 1.

Yêu cầu ngừng: Tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, kết hợp vắc xin không theo hướng dẫn Yêu cầu ngừng: Tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, kết hợp vắc xin không theo hướng dẫn

TTO - Bộ Y tế vừa yêu cầu khẩn tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm quy định chuyên môn, như tiêm vắc xin COVID-19 cho người dưới 18 tuổi và kết hợp vắc xin không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận