08/04/2021 16:25 GMT+7

Lãnh đạo huyện Kon Plông nói không có chuyện gợi ý doanh nghiệp 'đi làm phải có phong bì'

TRẦN THẢO NHI - HUỲNH CÔNG ĐÔNG
TRẦN THẢO NHI - HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Huyện Kon Plông (Kon Tum) đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc một video đăng trên mạng xã hội có đoạn ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện - 'gợi ý đi làm phải có phong bì'.

Lãnh đạo huyện Kon Plông nói không có chuyện gợi ý doanh nghiệp đi làm phải có phong bì - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) - cầm micro phát biểu - Ảnh: BẠCH DƯƠNG

Ngày 8-4, UBND huyện Kon Plông cho biết đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc một video đăng tải trên mạng xã hội có nội dung ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện - nói với nhiều người rằng doanh nghiệp đi làm phải có phong bì.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Đào Duy Khánh - bí thư Huyện ủy Kon Plông - khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Theo ông Khánh, chương trình diễn ra công khai, có sự tham dự của lãnh đạo huyện, ông là người trực tiếp tham dự từ đầu đến cuối.

Theo ông Khánh, tại buổi làm việc có doanh nghiệp phản ánh tình trạng cán bộ có thái độ không thân thiện khi làm việc… thì ông Nam nhấn mạnh huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ phải có "phong bao, phong bì" mới làm việc. 

"Trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bao, phong bì để công việc được trôi chảy. Ông Nam đã cảnh báo nếu tình trạng này xảy ra, cán bộ sách nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp, lãnh đạo huyện sẽ xử lý nghiêm, bất cứ đó là ai. Việc video clip đăng tải không đầy đủ phần phát biểu của ông Nam đã gây hiểu lầm" - ông Khánh nói. 

Lãnh đạo huyện Kon Plông nói không có chuyện gợi ý doanh nghiệp đi làm phải có phong bì - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi "Cà phê khởi nghiệp" của huyện Kon Plông với các doanh nghiệp - Ảnh: BẠCH DƯƠNG

Ông Đặng Thanh Nam khẳng định nội dung trong đoạn video clip "đã bị cắt dán". Ông Nam cho hay huyện Kon Plông đã tổ chức diễn đàn cà phê khởi nghiệp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh… Mỗi tháng huyện tổ chức diễn đàn này 2 lần.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Viết Hà, chủ quán cà phê Bạch Dương, khẳng định đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

"Hôm 25-3, ông Đặng Thanh Nam đã đứng ra chủ trì buổi "Cà phê khởi nghiệp lần 3". Tại buổi này có rất nhiều đại diện doanh nghiệp mới từ các tỉnh thành khác đến vừa cà phê vừa trao đổi công việc xúc tiến đầu tư với chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, ông Nam cho biết có rất nhiều nhà đầu tư mới đã tìm đến Măng Đen tìm cơ hội đầu tư. Liên quan đến việc này, điều quan trọng nhất là thông tin việc UBND tỉnh Kon Tum sẽ ưu tiên tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và địa phương khi lập thủ tục đầu tư tại huyện. 

Cụ thể, lần "Cà phê khởi nghiệp" trước đó có doanh nghiệp ý kiến cho rằng một số ít cán bộ tiếp dân tại trụ sở hành chính công huyện có thái độ không tốt khi tiếp dân và nhận bao thư. Ý kiến này được tổ tiếp nhận ghi vào sổ. 

Đến phiên cà phê này, ông Nam đã trả lời rất vô tư rằng: "Trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bì để công việc "trôi". Nếu tình trạng trên xảy ra, cán bộ gây sách nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp, chính quyền huyện sẽ xử lý nghiêm".

Tôi là người chủ quán, cũng là người dự từ đầu chí cuối buổi gặp mặt doanh nghiệp. Không hiểu lý do gì sau buổi gặp mặt doanh nghiệp trên mạng đăng tải video có đoạn âm thanh bị cắt đi  khiến người dân hiểu lầm như vậy", ông Hà nói.

Thủ tướng yêu cầu ngành thuế bỏ chuyện phong bao phong bì Thủ tướng yêu cầu ngành thuế bỏ chuyện phong bao phong bì

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích của ngành thuế, nhưng yêu cầu phải khắc phục tình trạng tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ thuế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên