Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Lãnh đạo cơ quan tư pháp Hong Kong bị đánh trọng thương ngay ở London

15/11/2019 19:34 GMT+7

TTO - Chính quyền Hong Kong đã lên án vụ tấn công bởi "đám đông bạo lực" nhắm vào người đứng đầu cơ quan tư pháp của đặc khu là bà Teresa Cheng tại London, Anh.

Lãnh đạo cơ quan tư pháp Hong Kong bị đánh trọng thương ngay ở London - Ảnh 1.

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Hong Kong là bà Teresa Cheng - Ảnh: SCMP

Tuyên bố ngày 15-11 của chính quyền Hong Kong cho biết bà Cheng đã "bị thương nghiêm trọng" nhưng không thông tin chi tiết. Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy bà Cheng bị đám đông khoảng 30 người vây quanh trước khi ngã xuống đất.

Trong khi đó, báo South China Morning Post đưa tin bà Cheng bị bao vây và bị ngã khiến cánh tay bà bị thương.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cho biết bà lên án mạnh mẽ những gì mà bà mô tả là một cuộc tấn công nhằm vào bà Cheng. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cũng kêu gọi cảnh sát Anh tiến hành điều tra vụ tấn công và tăng cường an ninh cho các nhân viên và tổ chức của nước này tại Anh.

Bà Cheng cũng lên án vụ tấn công của "đám đông bạo lực" khiến bà bị thương nặng khi đang có chuyến thăm chính thức tới London, Anh trong ngày 14-11.

Vụ tấn công, theo Hãng tin Reuters, xảy ra trong bối cảnh bạo lực leo thang nhanh chóng tại Hong Kong sau khi có ít nhất 2 người biểu tình thiệt mạng trong tháng này.

Những người biểu tình chống chính quyền Hong Kong cũng đã làm tê liệt một phần thành phố trong ngày 15-11, buộc các trường học phải đóng cửa và chặn một số con đường trong khuôn viên trường.

Khoảng 4.000 người, từ 12 đến 83 tuổi, đã bị bắt giữ kể từ khi tình trạng bất ổn leo thang vào tháng 6-2019.

Đề xuất cắt quy chế kinh tế đặc biệt của Hong Kong nếu Trung Quốc đưa quân can thiệp Đề xuất cắt quy chế kinh tế đặc biệt của Hong Kong nếu Trung Quốc đưa quân can thiệp

TTO - Ủy ban đánh giá an ninh và kinh tế Mỹ - Trung (USCC) cho rằng Quốc hội Mỹ nên đình chỉ quy chế kinh tế đặc biệt dành cho Hong Kong nếu Trung Quốc đưa binh lính đến dập tắt biểu tình tại nơi này.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận