24/08/2023 14:46 GMT+7

Lãnh 20 năm tù do mua bán 80kg cần sa, trốn lệnh truy nã 26 năm

Ông Trung cùng với đồng phạm đã mua 80kg cần sa từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM bán lại cho người khác kiếm lời, sau đó ông Trung trốn lệnh truy nã 26 năm thì bị công an bắt giữ.

Bị cáo Dương Văn Trung tại phiên tòa xét xử - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bị cáo Dương Văn Trung tại phiên tòa xét xử - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 23-8, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Dương Văn Trung (58 tuổi, ngụ thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, năm 1996, ông Trung và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (58 tuổi, ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) sống với nhau như vợ chồng và bàn nhau mua ma túy (cần sa) bán cho người khác để kiếm lời.

Từ tháng 10 đến tháng 12-1997, ông Trung cùng bà Thúy nhiều lần liên hệ với người tên Bảy để mua cần sa tại khu vực gần cửa khẩu Vĩnh Xương thuộc huyện Phú Tân, tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp mang về TP.HCM để bán cho người khác kiếm lời. Hành vi của vợ chồng ông Trung bị công an phát hiện với tổng khối lượng cần sa mua bán là 80kg.

Hai người đã thực hiện trót lọt 4 lần mua bán. Đến lần thứ 5, ngày 23-12-1997, 2 người thuê Phan Tấn Trọng (59 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) đến huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để mua 18kg cần sa của Bảy mang về TP.HCM để bán lại.

Khi đến trạm kiểm soát Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì Trọng bị kiểm tra bắt quả tang, thu giữ số ma túy nêu trên, còn ông Trung và bà Thúy bỏ trốn. Tổng khối lượng ma túy mà ông Trung và bà Thúy mua bán trong đợt này là 55kg cần sa.

Đến năm 1999 bà Thúy bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

Sau gần 26 năm bỏ trốn, đến ngày 4-2-2023, ông Trung bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bắt tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, theo quyết định truy nã.

Sau đó, ông Trọng bị tòa án xử phạt 10 năm tù, bà Thúy bị xử 20 năm tù cùng về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

4 người lập đường dây trồng cần sa và mua bán qua Facebook4 người lập đường dây trồng cần sa và mua bán qua Facebook

Công an Đắk Lắk vừa triệt phá nhóm người lập đường dây trồng, bán cần sa thông qua Facebook, tạm giữ bốn người liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên