Lắng nghe tiếng nói học sinh

04/01/2019 12:48 GMT+7

TTO - 'Cô ơi, tụi con đã thi học kỳ xong mà sao không được chơi nhiều hơn?', 'Xin cô cho tụi con chơi đá bóng trên sân trường'...

Lắng nghe tiếng nói học sinh - Ảnh 1.

Một học sinh nêu ý kiến tại chương trình - Ảnh: H.HG.

Hàng loạt thắc mắc, đề nghị, tâm tư... đã được các em học sinh nêu ra tại chương trình "Lắng nghe tiếng nói học sinh" do Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM tổ chức trong ngày 2 và 3-1-2019.

"Xin cô cho tụi con chơi đá bóng trên sân trường", "Cô ơi, hiện có tình trạng một số em lớp 1, lớp 2 ỷ lại vào việc các anh lớp 4, lớp 5 nhường nhịn mình nên cứ lấn tới khiến tụi con rất khó chịu. Có bạn đã không chịu nhường và đánh lại, con không muốn có chuyện đó xảy ra trong trường mình nữa".

"Cô ơi, tụi con đã thi học kỳ xong mà sao không được chơi nhiều hơn?", "Cô hãy cho chiếu phim trong giờ ra chơi, phim nói về tác hại của việc nói bậy... trong trường để các bạn sửa đổi"... Các em bày tỏ.

Các thành viên trong ban giám hiệu nhà trường đã lần lượt gặp gỡ và đối thoại với học sinh của khối lớp 4 và 5 (mỗi đợt đối thoại với học sinh của hai lớp để tạo điều kiện cho tất cả học sinh được trình bày ý kiến của mình).

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, sở khuyến khích các trường tổ chức những hoạt động lắng nghe tiếng nói học sinh dưới nhiều hình thức khác nhau (trực tiếp, viết thư...) để kịp thời giải đáp và điều chỉnh công tác quản lý - tổ chức giáo dục trong nhà trường cho phù hợp với nguyện vọng của học sinh.

Lắng nghe học sinh qua "Điều em muốn nói" Lắng nghe học sinh qua 'Điều em muốn nói'

TTO - Học sinh nêu ý kiến qua hộp thư 'Điều em muốn nói', thầy cô hiệu trưởng đọc và trả lời các em, điều chỉnh chính sách giáo dục phù hợp...

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận