Tag: lắng nghe

Bạn tôi

TTCT - Người biết tôi thì tôi ở xó xỉnh nào, phương trời nào, họ vẫn tìm thấy tôi. Người không biết tôi thì tôi có sờ sờ ngay trước mặt, họ cũng không thấy tôi.

Người cựu binh vực dậy làng nghề chạm bạc

Con đường dẫn vào làng chạm bạc Đồng Xâm (xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) giữa ban trưa vắng vẻ, bình yên. Cuối con phố nhỏ là ngôi nhà của nghệ nhân Đinh Quang Thắng (sinh năm 1958) được tận dụng làm xưởng chạm bạc.

Đưa món quê ra thế giới

Thời gian gần đây, một số món ăn thường ngày có trong bàn cơm của từng gia đình miền Trung đã lên đường xuất ngoại đang tạo cảm hứng cho nhiều làng nghề, cơ sở ở Quảng Nam đặt quyết tâm thay đổi để đưa món quê ra thế giới.

Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề bỏ hoang giữa lòng phố Huế

Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc đồng truyền thống Huế được đầu tư xây dựng năm 2005 với kinh phí hơn 4,5 tỉ đồng, nay bị bỏ hoang.

Hội An chờ được gọi tên thành phố sáng tạo của UNESCO

Nếu được xét duyệt, sau thủ đô Hà Nội, Hội An cùng với Đà Lạt sẽ vinh dự nằm trong mạng lưới thành phố sáng tạo.

Sinh viên Cần Thơ tái hiện làng nghề, linh vật vào sách bằng công nghệ AR

Bằng sự sáng tạo dựa trên công nghệ AR, nhóm sinh viên Cần Thơ đã đưa hình ảnh các làng nghề truyền thống của miền Tây và 12 linh vật trong văn học dân gian vào sách.

Thi nấu ăn từ món di sản tàu hũ ky Mỹ Hòa

Ngày 3-4, Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch Vĩnh Long tổ chức lễ công bố di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tôn vinh ẩm thực tàu hũ ky Mỹ Hòa.

Làm sao để khỏi nói lan man trong cuộc họp?

Bạn đã bao giờ thấy mọi người xung quanh thở dài và nhìn nhau khi bạn phát biểu? Bạn có đang trở thành kẻ độc chiếm cuộc họp thay vì trở thành ngôi sao không? Thử kiểm tra cách khắc phục nhé.

Làm quen kỹ năng mới: Lắng nghe thấu cảm

Giao tiếp tốt không chỉ là biết cách trình bày thông tin rõ ràng, hài hước, cuốn hút, sôi nổi. Bạn đừng bỏ quên mặt còn lại của nghệ thuật giao tiếp: cách lắng nghe. Nhất là "lắng nghe thấu cảm", với những tác động âm thầm mà mạnh mẽ, tích cực cho sự nghiệp.

Người nhìn thấy một miền núi không nghèo

TTCT - Miền núi lâu nay thường bị gắn liền với "đói nghèo", "lạc hậu", "thiếu vốn"… dẫn tới kém phát triển. Nhưng PGS.TS Trần Văn Ơn không có cái nhìn ấy.