Tag: làng lụa Vạn Phúc

Thảo cầm viên Sài Gòn, cầu Sông Hàn, làng lụa Vạn Phúc… xác lập kỷ lục bất biến

TTO - Ngày 7-9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố 20 kỷ lục bất biến tiếp theo trong hành trình tìm kiếm và công bố top 100 kỷ lục bất biến của Việt Nam.

Độc đáo khăn tay gây… thương nhớ

TTO - 'Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ tớ đã cảm thấy hạnh phúc', những dòng nhắn nhủ gây thương nhớ trong cuốn 'Hoàng tử bé' nay gói trọn trong chiếc khăn tay độc đáo.

Con đường ô rực rỡ sắc màu thu hút giới trẻ đến check-in

TTO - Cả con phố dài hơn 100m của làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) được trang trí hàng trăm chiếc ô rực rỡ sắc màu thu hút đông đảo giới trẻ và du khách đến check-in.

Hai câu chuyện về Khaisilk

TTO - Từ câu chuyện đau xót, không chỉ của riêng Khaisilk, các doanh nghiệp lụa Việt đang lặng lẽ rút ra những bài học để tiếp tục nuôi giấc mơ xây dựng thương hiệu lụa Việt.

Giữ vững ngọn cờ

TT - Máu chiến sĩ loang đỏ phố. Nhưng ngọn cờ độc lập vẫn đứng vững cùng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn được lặp đi lặp lại từng ngày, từng giờ trên chiến lũy...

Đáp lời vệ quốc

TT - “Trong lúc nơi ở của Hồ Chí Minh bị tấn công, những người bảo vệ đã vừa chiến đấu vừa hát đến người cuối cùng, và một trong số họ trên sân thượng vẫn đánh đàn măngđôlin cho đến khi người ta xông lên bắn thẳng vào ngực ngã xuống mới thôi. Tại trại lính người bản xứ, họ cũng chiến đấu quyết liệt như vậy. Bị bao vây, họ kiên quyết không chịu đầu hàng và bị máy bay ném bom nghiền nát”.

"Hi sinh đến giọt máu cuối cùng"

TT - “Những người từng có mặt trong mùa đông lịch sử năm 1946 như chúng tôi đều khắc ghi kỷ niệm không thể nào quên: sáng 20-12, khi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến được truyền đi cũng là lúc trận địa Hà Nội đã đỏ lửa bom đạn rồi. Tuy trước đó tất cả chúng tôi đều đoán trước sẽ đến ngày phải cầm súng vệ quốc, nhưng cảm xúc mọi người vẫn bừng bừng mãnh liệt khi nghe lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi”.

Băngrôn kiểu… đánh đố

TTO - Trên phố Chu Văn An, đoạn trước cổng làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) có treo một băngrôn, toàn văn như sau: “Toàn thể nhân dân Hà Đông tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thu hồi VK, VLN, CCTH, đồ chơi nhuy hiểm bị cấm…”.