10/03/2021 11:30 GMT+7

Lần sau tôi sẽ đến góp thêm chút ít nữa

K.ANH
K.ANH

TTO - Đến góp tiền cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' ngày 9-3, ra về chú Lương Thu (78 tuổi, Q.11, TP.HCM) gửi lại lời hẹn: 'Lần sau tôi sẽ đến góp thêm chút ít nữa'.

Lần sau tôi sẽ đến góp thêm chút ít nữa - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Như Hòa đại diện các cô cựu tù chính trị đến đóng góp chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19” ngày 9-3 - Ảnh: K.ANH

Chú đã góp 5 triệu đồng là tiền tiết kiệm của vợ chồng chú, nay muốn góp với chương trình của báo Tuổi Trẻ chung tay đẩy lùi COVID-19. 

"Mình có điều kiện bao nhiêu thì góp cùng Nhà nước bấy nhiêu. Mỗi người góp một ít, mong sớm có vắcxin, sớm kiểm soát được dịch bệnh".

Giữa cái nắng trưa oi ả 9-3, cô Nguyễn Thị Như Hòa (72 tuổi) đón xe buýt từ P.17, Q.Bình Thạnh đến trực tiếp tòa soạn báo Tuổi Trẻ để đóng góp số tiền 1,3 triệu đồng cho chương trình. Cô cho biết đây là tấm lòng của cô cùng 7 hội viên là cựu tù chính trị trong phường được cô vận động tham gia. 

"Mỗi người góp một ít vì chúng tôi đều đã già yếu, không có nguồn thu nhập. Tôi còn là hộ neo đơn, chỉ bán tạp hóa lặt vặt trong hẻm nhỏ, kiếm sống qua ngày. Tôi nhín một ít để đóng góp vì thấy chương trình này rất ý nghĩa" - cô Hòa chia sẻ.

Tính đến chiều 9-3, số lượt đóng góp cho chương trình hơn 146.500; số tiền góp về gần 6,5 tỉ đồng. Trong đó bạn đọc, trường học, doanh nghiệp đóng góp trực tiếp tại tòa soạn và chuyển khoản gần 5,9 tỉ đồng và hơn 610 triệu đồng được đóng góp qua ví điện tử MoMo.

Danh sách bạn đọc Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

K.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên