Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Lần đầu tiên sau gần 100 năm, tạp chí TIME đổi thành VOTE

25/10/2020 09:49 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên sau gần 100 năm, tên của tạp chí Time của Mỹ được đổi thành "VOTE (bầu cử)". Đây được xem là lời kêu gọi gửi đến độc giả của Time trong những ngày cuối cùng trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Lần đầu tiên sau gần 100 năm, tạp chí TIME đổi thành VOTE - Ảnh 1.

Trang bìa tạp chí TIME được đổi thành VOTE - Ảnh: CNN

"Không nhiều sự kiện sẽ góp phần định hình thế giới nhiều hơn kết quả của kỳ bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới", tổng biên tập kiêm CEO của TIME, ông Edward Felsenthal, viết trong lời gửi bạn đọc.

Để đánh dấu cuộc bầu cử được xem là mang tính bước ngoặt nhất lịch sử hiện đại, tạp chí TIME đã tạm thời đổi logo trên trang bìa của họ thành chữ VOTE. Đây là lần đầu tiên TIME làm việc này kể từ khi phát hành vào năm 1923.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ phiếu sớm tại West Palm Beach, Florida, ngày 24-10 - Nguồn: GLOBAL NEWS

Số tạp chí tuần này của TIME xoay quanh các nhân viên làm việc ở tuyến đầu của công tác kiểm soát dịch COVID-19.

Trang bìa của tờ tạp chí do họa sĩ Shepard Fairey thực hiện lấy chủ đạo là hai màu xanh dương và đỏ. Fairey đã được nhiều người biết đến nhờ tạo ra bức poster "HOPE" về cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vào đợt bầu cử năm 2008.

Đài CNN nhận định trang bìa mới của TIME không nhắc đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong gần 4 năm tại chức, ông Trump đã được TIME tập trung khai thác hơn 20 lần, thường là trong các chủ đề phê bình.

Lần đầu tiên sau gần 100 năm, tạp chí TIME đổi thành VOTE - Ảnh 3.

Ông Trump trên TIME

Những nội dung này bao gồm tìm hiểu chính sách chia rẽ trẻ nhập cư khỏi cha mẹ, quan hệ giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, cũng như các tuyên bố được cho là kích động chủ nghĩa da trắng cực đoan.

"Năm nay là năm của nhiều nỗi đau, khó khăn, hỗn loạn và mất mát. Thế nhưng, lúc các quốc gia trên khắp thế giới bắt đầu xây dựng lại sau đại dịch, đây rõ ràng là cơ hội có một không hai để chúng ta thay đổi", Felsenthal viết.

Trước đây, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ liệu Mỹ có thể tổ chức bầu cử giữa cao điểm của đại dịch COVID-19 hay không. Thế nhưng, mặc cho nhiều khó khăn, số người đi bầu sớm đang lập kỷ lục tại các bang như North Carolina, Georgia hay Michigan.

Theo USA Today, số cử tri tham gia bầu cử tại những bang này đã hoặc sắp vượt qua 40% tổng số người đi bầu trong năm 2016.

Điều đó đồng nghĩa rằng có rất nhiều cử tri Mỹ đã đi bầu. Giới quan sát chờ đợi một số phiếu kỷ lục vào cuối tuần này ở cả hình thức bỏ phiếu qua thư hoặc trực tiếp trên khắp nước Mỹ.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa

TTO - Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 (TIME 100), trong đó ngoài các chính trị gia còn có các ca sĩ, diễn viên và cả ngôi sao 17 tuổi trên YouTube.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận