29/06/2021 10:36 GMT+7

Lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỉ USD

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Cổ phiếu Facebook tăng vọt trong phiên giao dịch cuối ngày 28-6 sau khi tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết bác bỏ những cáo buộc cho rằng công ty này vi phạm luật chống độc quyền.

Lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỉ USD - Ảnh 1.

Facebook chưa nói lúc nào sẽ chính thức công bố ứng dụng Instagram dành cho trẻ em nhưng chính quyền nhiều bang của Mỹ đã lên tiếng kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch này - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Đài CNBC, ngày 28-6, lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỉ USD khi chốt phiên giao dịch cùng ngày.

Như vậy, Facebook trở thành công ty Mỹ thứ năm đạt dấu mốc này, sau các công ty Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google).

Cụ thể, cổ phiếu Facebook chốt phiên giao dịch ngày 28-6 với mức giá tăng 4,2%, đạt 355,64 USD.

Kết quả tích cực này có được sau khi tòa án liên bang Mỹ bác bỏ đơn kiện cáo buộc Facebook vi phạm luật chống độc quyền do Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) và liên minh gồm bộ trưởng tư pháp nhiều bang của Mỹ đệ trình.

Gần như toàn bộ nguồn thu của Facebook đến từ các quảng cáo được cá nhân hóa mà nền tảng này đưa đến người dùng trên hai nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.

Bên cạnh đó, Facebook cũng có nguồn thu từ mảng kinh doanh phần cứng khác như các thiết bị gọi thoại video Portal, kính thực tế ảo Oculus. Các thiết bị này dự kiến ra mắt trong năm nay.

Phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook được tổ chức vào tháng 5-2012. Khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt 104 tỉ USD.

Facebook từng có giai đoạn khủng hoảng, sụt giảm cả doanh thu lẫn số người vào năm 2018, đặc biệt là quý 2 năm đó. Ở giai đoạn ấy, Facebook liên tục đối mặt với các bê bối như rò rỉ dữ liệu người dùng, tin giả và liên đới Công ty Cambridge Analytica bị cho là có liên quan can thiệp bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên bất chấp các xìcăngđan, Facebook đã phục hồi và tiếp tục tăng trưởng cả về số lượng người dùng cũng như nguồn thu. Giá cổ phiếu hiện nay của Facebook tăng hơn 90% kể từ ngày 27-7-2018.

74% người dùng Việt xem video trên Facebook 74% người dùng Việt xem video trên Facebook

TTO - Sự hiện diện của COVID-19 buộc nhiều nền kinh tế và đông đảo người dùng mạng thích ứng với trạng thái bình thường mới, nơi video mạng xã hội thực sự lên ngôi.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên