23/06/2021 11:10 GMT+7

74% người dùng Việt xem video trên Facebook

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sự hiện diện của COVID-19 buộc nhiều nền kinh tế và đông đảo người dùng mạng thích ứng với trạng thái bình thường mới, nơi video mạng xã hội thực sự lên ngôi.

74% người dùng Việt xem video trên Facebook - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo số liệu khảo sát tại 10 quốc gia của Công ty phân tích dữ liệu WARC công bố ngày 23-6, thời lượng xem các nội dung video trực tuyến trung bình đã tăng gấp 4 lần trong thời kỳ dịch bệnh, gấp đôi so với dự đoán của WARC trước khi COVID-19 bùng phát.

Riêng tại Việt Nam, trung bình một ngày người dùng Việt xem 2,1 lần video thời lượng ngắn (dưới 3 phút), 1,7 lần video thời lượng trung bình (3 - 10 phút) và 1,5 lần video thời lượng dài (trên 10 phút).

Dẫu vậy, sự ưa chuộng về độ dài xem video có khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày: 58% người dùng thích xem video trung bình vào buổi sáng; 51% người dùng thích xem video ngắn vào buổi trưa; 55% thích xem video trung bình vào buổi tối.

Khi nghĩ tới video thời lượng ngắn, video thời lượng trung bình, Facebook là lựa chọn số 1. Có tới 87% người dùng lựa chọn Facebook để xem video thời lượng ngắn và trung bình.

Theo khảo sát, mức độ liên quan của nội dung video tới những sở thích cá nhân và hành vi thực hiện trên mạng xã hội chính là nguyên nhân hàng đầu thúc đẩy người dùng Việt Nam xem một nội dung video.

Trẻ em Việt Nam lên mạng dùng YouTube, Zalo, Facebook nhiều nhất Trẻ em Việt Nam lên mạng dùng YouTube, Zalo, Facebook nhiều nhất

TTO - YouTube, Zalo, Facebook là những ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong năm qua, khi chúng được lên mạng nhiều hơn do tác động của đại dịch COVID-19.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên