Tag: Chống độc quyền

Độc quyền nay đã khác

TTCT - Nước Mỹ đang tập trung sức lực để khóa tay các ông lớn công nghệ, không cho họ một mình một chợ thống lĩnh nhiều thị trường, bóp nghẹt các đối thủ cạnh tranh khác.

Google và vụ kiện lịch sử

Đầu tuần này tòa án liên bang Mỹ mở phiên tòa xét xử hãng công nghệ Google (Mỹ) về cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Thêm 9 bang ở Mỹ kiện Google vì độc quyền quảng cáo số

Alphabet - công ty mẹ của Google - bị Chính phủ Mỹ kiện vì lạm dụng lợi thế nhằm độc quyền kinh doanh quảng cáo số.

Hàn Quốc phạt Google 32 triệu USD vì chèn ép đối thủ

Seoul phạt Alphabet - công ty mẹ của Google - 42,1 tỉ won (32 triệu USD), vì dùng sức ảnh hưởng trên thị trường để chèn ép đối thủ của Google tại Hàn Quốc.

Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga

Apple bị cáo buộc đã chặn quyền truy cập một ứng dụng do Kaspersky Lab phát triển. Apple kháng cáo nhưng các tòa án Nga vẫn giữ nguyên phán quyết.

Bóng đá chuyên nghiệp nên bỏ độc quyền tài trợ

Câu chuyện tranh chấp tài trợ giữa Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Tuổi Trẻ Online trong tuần qua.

Bộ Tư pháp Mỹ và 8 bang kiện Google

Ngày 24-1, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện Công ty Google của Tập đoàn Alphabet về những cáo buộc công ty lạm dụng sự thống trị của mình đối với hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số.

Taylor Swift 'nổi đóa' khi live show 'cháy vé' vì lý do trời ơi

Taylor Swift chính thức tỏ thái độ khi nhà phát hành vé live show 'Era Tour' bỗng nhiên hủy bán khiến fan của 'búp bê sứ' đứng trước nguy cơ không thể xem show vì mua vé quá khó khăn.

Alibaba, Baidu... bị phạt kịch khung vì phạm luật chống độc quyền

TTO - Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cho biết đã phạt các công ty công nghệ Alibaba, Baidu và JD.com vì vi phạm quy định chống độc quyền.

Tiến sĩ nông nghiệp làm sếp Cục Chống độc quyền Trung Quốc

TTO - Bà Gan Lin, nhà khoa học nghiên cứu về khoai tây, được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Chống độc quyền Trung Quốc. Đây là cơ quan đã điều tra và phạt hàng loạt tập đoàn công nghệ của nước này trong thời gian qua.