Tag: FTC

Lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỉ USD

TTO - Cổ phiếu Facebook tăng vọt trong phiên giao dịch cuối ngày 28-6 sau khi tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết bác bỏ những cáo buộc cho rằng công ty này vi phạm luật chống độc quyền.

Hai thượng nghị sĩ Mỹ đề nghị điều tra TikTok về 'thu thập dữ liệu người dùng'

TTO - Sau khi báo Wall Street Journal (WSJ) đăng thông tin TikTok sử dụng công cụ ngầm theo dõi dữ liệu người dùng, hai thượng nghị sĩ Mỹ đã kiến nghị cơ quan quản lý liên bang vào cuộc điều tra.

Facebook sẽ bị phạt 5 tỉ USD vì rò rỉ dữ liệu người dùng

TTO - Đây là thông tin nhiều tờ báo lớn của Mỹ như Wall Street Journal, New York Times, Washington Post đồng loạt công bố chiều 12-7. Đó cũng là mức phạt kỷ lục với một hãng công nghệ.

Nhãn mác và xuất xứ hàng hóa: Đến Mỹ cũng điên đầu!

Trong nhiều thứ chịu tác động của toàn cầu hóa, lĩnh vực hàng hóa sản xuất chế tạo có lẽ có mức độ hội nhập sâu rộng nhất. Ngày nay, khó mà tìm được một món hàng xuất - nhập khẩu nào mà từ khâu nguyên liệu, rồi trải qua những chế tạo, lắp ráp, kho vận, tiếp thị, bán hàng... chỉ ở quốc gia duy nhất.

Thượng nghị sĩ Mỹ chê mức phạt 5 tỉ USD với Facebook là ‘thấp quá’

TTO - Hai thượng nghị sĩ cấp cao của Mỹ đã gửi thư cho Ủy ban thương mại liên bang (FTC) cho rằng mức phạt từ 3-5 tỉ USD cơ quan này dự tính áp với Facebook là “thấp quá”, không đủ sức răn đe.

Facebook mất 90 tỉ USD sau 10 ngày lộ bê bối về dữ liệu

TTO - Ủy ban thương mại liên bang Mỹ vừa xác nhận sẽ điều tra Facebook về trách nhiệm của công ty đối với vấn đề quyền riêng tư của người dùng.

​Theo dõi khách hàng, hãng tivi thông minh bị phạt

TTO - Hãng chuyên sản xuất TV thông minh Vizio vừa bị tuyên phạt hơn 2 triệu USD vì thu thập dữ liệu của khách hàng dùng Smart TV của mình khi chưa được phép.