Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Lần đầu có tour dành cho học sinh 'nhập vai' trở thành phi công, tiếp viên

28/02/2022 10:31 GMT+7

TTO - Các em học sinh có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không bằng cách "nhập vai" vào tham quan máy bay, buồng phi công giả lập... Đây là chương trình hướng nghiệm mới, lần đầu tiên ở Việt Nam.

Lần đầu có tour dành cho học sinh nhập vai trở thành phi công, tiếp viên - Ảnh 1.

Các em nhỏ trải nghiệm "lái máy bay" tại buồng lái giả lập - Ảnh: Q.A.

Ngày 28-2, Vietnam Airlines cho biết đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Day Camp” - Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế nghề hàng không do Vietnam Airlines và Vietfuture phối hợp tổ chức.

Theo đó, các em nhỏ từ độ tuổi 8-17 sẽ tham gia cùng phụ huynh vào khám phá thế giới của những “sứ giả bầu trời”. Trong đó, nổi bật nhất là những trải nghiệm thực tế như nhập vai trở thành phi công, tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, tham quan khoang máy bay, buồng phi công giả lập, xử lý tình huống an toàn bay, tìm hiểu ẩm thực trên không…

Đồng thời, các em sẽ thấu hiểu hơn về nghề dịch vụ, cũng như có thêm những hiểu biết về cách ứng xử văn minh khi đi máy bay.

Theo phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang, chương trình trải nghiệm này, các em sẽ hiểu hơn về ngành hàng không, từ đó có những kiến thức, định hướng rõ ràng cho bản thân, cho tương lai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Dương - tổng giám đốc Vietfuture - cho biết chương trình trải nghiệm cho các em nhỏ đáng lẽ tổ chức năm ngoái nhưng do dịch bệnh phải tạm ngưng. 

Hiện Vietfuture "bắt tay" Vietnam Airlines để lên các kế hoạch tổ chức cho các em nhỏ "nhập vai" hiểu về ngành hàng không. "Hành trình vạn dặm từ những bước chân đầu tiên. Chúng tôi làm chương trình này mục đích hướng nghiệp cho các cháu, hiểu thêm về ngành, có thêm định hướng về tương lai" - ông Dương nói. 

Theo ông Dương, nếu điều kiện thuận lợi sẽ xây dựng trung tâm giả lập tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh mong muốn đưa con đến trải nghiệm. 

Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022 Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022

TTO - Ngày 8-2, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong tháng 3-2022 TP sẽ khôi phục lại tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch toàn thành phố.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận