Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
17/02/2022 16:58 GMT+7

Bỏ toàn bộ các hạn chế chở khách bằng đường hàng không

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đã phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) để thông báo tới các hãng khai thác máy bay trên toàn thế giới việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế chở khách bằng đường hàng không.

Bỏ toàn bộ các hạn chế chở khách bằng đường hàng không - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại giữa tháng 2-2022, Malaysia Airlines là một trong 24 hãng bay quốc tế khai thác đến Việt Nam - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 17-2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã gửi thư trực tiếp tới các nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu và từ ngày 15-2 để khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết. 

Hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Liên quan đến tình hình vận chuyển nội địa, giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam cho biết "nhu cầu đi lại của người dân đã có bước tăng đột biến, vượt dự báo".

Cục Hàng không cho biết trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi, đến Việt Nam khoảng 40.000 - 50.000 khách/tháng.

Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế ngày 1-1-2022, lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam tăng lên hơn 103.000 khách trong tháng 1-2022 và cập nhật đến hết ngày 14-2-2022 là 153.000 khách.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại đang có 24 hãng bay quốc tế đang khai thác đến Việt Nam, bao gồm: Japan Airlines, All Nippon Airways (Nhật Bản), Korean Air, Asiana Airlines (Hàn Quốc), Qatar Airways (Qatar), Emirates (UAE), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Air France (Pháp)...

Mới đây nhất, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Phó thủ tướng đã đồng ý với ý kiến đề xuất của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch kể từ ngày 15-3.

Nhộn nhịp chuẩn bị mở cửa bầu trời Nhộn nhịp chuẩn bị mở cửa bầu trời

TTO - Từ 15-2, Việt Nam bỏ mọi rào cản tần suất bay quốc tế, trở lại bình thường như trước dịch, mở đường để hồi phục hoàn toàn du lịch và hàng không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên