06/02/2022 15:44 GMT+7

Cục Hàng không yêu cầu gấp rút tăng chuyến bay đêm sau Tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân đi lại sau kỳ nghỉ Tết.

Cục Hàng không yêu cầu gấp rút tăng chuyến bay đêm sau Tết - Ảnh 1.

Các hãng hàng không lên kế hoạch tăng chuyến bay đêm, phục vụ nhu cầu khách đi lại dịp sau Tết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đây là chỉ đạo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam ngày 6-2, về việc tăng cường thêm các chuyến bay đêm, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo cơ quan này, các ngày sau Tết Nguyên đán, lượng khách đi từ các cảng hàng không khu vực phía Bắc, đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng rất cao.

Lượng khách đi từ sân bay Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021 (383 chuyến bay với 29.000 hành khách).

Riêng trong ngày 6-2, tức mùng 6 Tết, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài có tổng số 372 chuyến bay.

Lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc trong ngày khoảng 56.000 hành khách.

Các đơn vị đều tăng cường nhân lực để phục vụ, hướng dẫn hành khách và chủ động phương án phục vụ trong khung giờ cao điểm, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Trong ngày 6-2, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong giai đoạn từ ngày 6 đến 12-2, chủ yếu chặng Hà Nội - TP.HCM.

Nhu cầu tăng cao khiến vé máy bay nhiều chặng từ các địa phương về TP.HCM "cháy" hoặc giá vé cao, dù trước đó vài tuần vẫn còn dồi dào vé ở nhiều chặng bay.

Khảo sát vé trên các kênh bán vé trực tuyến cho thấy chặng Hà Nội - TP.HCM đang khan hiếm vé phổ thông, chỉ còn hạng thương gia với giá cao. Nếu khởi hành ngay trong ngày 6-2, Vietnam Airlines chỉ còn 2 chuyến bay mở bán vé hạng thương gia giá 10,2 triệu đồng/vé.

Không chỉ chặng bay Hà Nội, Đà Nẵng mà cả chặng bay từ các tỉnh thành như Vinh, Huế, Đà Lạt... đi TP.HCM giá vé cũng tăng cao, thậm chí không còn vé ở nhiều chặng từ ngày 6 đến 10-2.

Một số người khác không mua được vé máy bay từ ngày 6 đến 9-2 phải đi tàu hỏa hoặc xin nghỉ phép, dời lịch bay qua ngày 10 đến 12-2 hoặc lâu hơn.

Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót

TTO - Không chỉ chặng Hà Nội - TP.HCM đang "cháy vé" hạng phổ thông mà nhiều chặng bay khác như Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa... cũng rơi vào tình trạng khan hiếm, giá cao chót vót. Nhiều người gọi khắp nơi tìm mua vé hoặc dời ngày bay để có giá mềm hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên