04/02/2022 18:31 GMT+7

Hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, chờ cả tiếng mới có taxi

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Đây là tình trạng đang diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau khi lượng khách tăng mạnh, đặc biệt khách quay trở lại làm việc sau Tết. Nhiều khung giờ cao điểm, khách khó gọi taxi, có người phải chờ 1-2 tiếng mới có xe.

Hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, chờ cả tiếng mới có taxi - Ảnh 1.

Hành khách đợi tại sảnh nhà xe TCP để đón xe taxi hoặc lên tầng 3 ,4, 5 để bắt xe công nghệ Grab, Be... - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 4-2 (mùng 4 Tết Nhâm Dần), theo thống kê của Cảng vụ hàng không miền Nam, sản lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng 50% so với ngày hôm qua. Theo đó, Tân Sơn Nhất đón tới 97.700 khách, đáng chú ý khách đến tăng đột biến, cao kỷ lục từ đầu mùa Tết.  

Cụ thể, sân bay khai thác 704 chuyến bay với hơn 97.700 khách. Trong số này có 324 chuyến bay đi từ ga quốc nội với hơn 36.700 khách; 323 chuyến bay đến với hơn 60.000 khách.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết khách đi lại dịp Tết vẫn tiếp tục nhộn nhịp trong giai đoạn phục vụ Tết, đây là tín hiệu vui đối với ngành hàng không. Lượng khách qua Tân Sơn Nhất vẫn tăng, đáng chú ý lượng khách trên các chuyến bay đến trong ngày mùng 4 Tết tăng đột biến lên 60.000 khách so với số lượng 42.000 khách ngày hôm trước.

Một điều mà Cảng vụ hàng không miền Nam đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị để giải quyết tình trạng thiếu taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất vào khung giờ cao điểm. Thực tế này đã diễn ra từ chiều tối mùng 3 Tết, khách tràn ra tới đường Trường Sơn (khu vực trước sân bay) để đón xe. 

Nhiều hành khách phản ảnh lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất đông gấp nhiều lần mấy ngày trước. Đây phần lớn là những người sống và làm việc tại TP.HCM, đi du lịch hoặc về quê, nay quay trở lại làm việc. Do khan hiếm tài xế nên các ứng dụng xe công nghệ tăng giá cước nhằm hút tài xế tham gia chạy xe dịp cao điểm Tết Nguyên đán. 

Nhưng do lượng xe taxi công nghệ giảm, nhiều khách về đến sân bay Tân Sơn Nhất gặp nhiều khó khăn khi gọi xe, nhiều người phải đợi từ 20 phút đến gần 1 giờ. Tại khu vực đợi taxi truyền thống của sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người xếp hàng chờ xe. 

Hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, chờ cả tiếng mới có taxi - Ảnh 2.

Hành khách cần chủ động phương tiện đón đưa để tránh trường hợp chờ đợi ở sân bay dịp sau Tết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trước tình hình chuyến bay đến Tân Sơn Nhất có số lượng khách tăng đột biến, thậm chí vài ngày tới sẽ là cao điểm khách đi lại sau Tết quay trở lại làm việc, tình hình phương tiện vận chuyển khách ở sân bay sẽ là điều khách hàng quan tâm.

Để giải quyết tình trạng này, Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay đã trực tiếp làm việc với Sở Giao thông vận tải TP.HCM, các hãng taxi và ứng dụng gọi xe công nghệ để có phương án phối hợp tăng cường lượng xe để giải phóng khách nhanh nhất. 

Bên cạnh việc tăng cường phương tiện taxi, xe công nghệ, hành khách cần chủ động phương tiện đưa đón khi xuống sân bay để tránh trường hợp chờ đợi tới lui. 

Phân làn xe ở Tân Sơn Nhất: lắp thêm 2 thang máy cho khách đón xe công nghệ Phân làn xe ở Tân Sơn Nhất: lắp thêm 2 thang máy cho khách đón xe công nghệ

TTO - Trước ngày 20-12, nhà xe TCP sẽ lắp đặt thêm 2 thang máy, mỗi thang sức chứa 22 người, trọng lượng 1,6 tấn, nâng tổng số lên 4 tháng máy vận hành cho khách thuận tiện lên xuống, kịp chuẩn bị phục vụ cao điểm Tết 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên