17/04/2024 18:16 GMT+7

Lâm Đồng yêu cầu làm rõ nội dung 'ép' giáo viên mua tour đi Hà Giang thăm học trò

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu làm rõ nội dung liên quan đến phản ánh của giáo viên về việc bị 'ép' mua tour du lịch để đi thăm học trò ở Hà Giang.

Do điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn nên Hà Giang cần hỗ trợ từ nhiều địa phương - Ảnh: M.V

Do điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn nên Hà Giang cần hỗ trợ từ nhiều địa phương - Ảnh: M.V

Ngày 17-4, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ nội dung phản ảnh kêu gọi giáo viên đi thăm học trò ở Hà Giang bằng tour du lịch do sở duyệt giá mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án xử lý dứt điểm, công khai, minh bạch, đúng quy định, không để dư luận xấu.

Trước đó, bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ Online nói rằng Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng tổ chức cho các giáo viên đi Hà Giang từ 27-4 đến 1-5 để thăm học trò ở tỉnh này mà các giáo viên đã từng hỗ trợ dạy học miễn phí năm trước.

Tuy nhiên, theo phản ánh, thầy Nguyễn Duy Hải - trưởng phòng giáo dục tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng - thông báo là chi phí chuyến đi do giáo viên chi trả. Giá tour do sở chọn theo họ là cao hơn nhiều so với giá tour đến cùng địa điểm, thời gian; đồng thời giáo viên phải chọn phương tiện đi lại bằng máy bay...

Liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Duy Hải nói rằng chuyến đi đến Hà Giang là chuyến đi về nguồn, nhiều nghĩa tình, có giá trị với thầy cô giáo khi mang đến cho các thầy cô những chất liệu giảng dạy về sau.

Ông cũng nói không phải do sở duyệt giá tour, mà sau khi tham khảo ba công ty du lịch khác nhau thì chọn công ty du lịch do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang giới thiệu vì họ am hiểu, có thể tổ chức chuyến đi an toàn, hiệu quả.

Kỳ lạ, đang mùa hè mai anh đào Đà Lạt lại nởKỳ lạ, đang mùa hè mai anh đào Đà Lạt lại nở

Đang mùa hè, mai anh đào Đà Lạt ở khu vực nội ô lại nở rộ. Theo nhiều người dân ở Đà Lạt, đây là hiện tượng chưa từng có.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên