Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch

06/04/2020 22:32 GMT+7

TTO - Những chiếc bánh của Nga (Hà Nội) có hình lá quốc kỳ, các loài hoa. Món quà đặc biệt này không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, mà còn động viên tinh thần người nhận.

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch - Ảnh 1.

Những chiếc bánh thạch chị Nga gửi tặng chứa nhiều tâm huyết trong đó

Sau khi nghe học viên kể về những khó khăn, vất vả mà em trai là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 phải đối mặt, chị Trần Thị Phương Nga (sinh năm 1981, sống tại TP Hà Nội) đã làm những ổ bánh thạch hoa 3D xinh xinh ngon mắt gửi tặng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương ở 2 cơ sở tại Hà Nội.

Hiện các ổ bánh này đang nhận được hàng ngàn lượt thích và những lời khen ngợi xuýt xoa từ các "bà mẹ bỉm sữa" vì quá đẹp mắt.

Nghỉ dịch, hoãn nhiều dự định để ở nhà nội trợ, chăm con, kèm con học online, chị Nga có thời gian rảnh. Sau khi nghe một chị học viên làm bánh thạch kể chuyện: "Em trai chị là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân dương tính. Hôm Tết hàn thực, nó gọi điện thoại về nhà thấy cả nhà làm bánh trôi mà bật khóc. Thương lắm", chị Nga nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó để cùng cả nước chống dịch. 

Chị chia sẻ: "Trong mấy ngày ở nhà phòng dịch, mình lên mạng đọc nhiều thông tin dịch bệnh mà sốt ruột. Mình chẳng làm gì được để chung tay với các bác sĩ, chiến sĩ… Họ ngày ngày gồng mình, chịu bao vất vả, căng thẳng, áp lực. Ai có tiền góp tiền, ai có sức góp sức, mình nảy ra ý tưởng làm bánh thạch hoa 3D gửi tặng các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Bạch Mai (đường Giải Phóng) và cơ sở Kim Chung (Đông Anh)".

Đợt 1, chị làm 12 bánh thạch trong 8 giờ liên tục. Đợt 2, 30 chiếc bánh được thực hiện trong 12 giờ đồng hồ. Mỗi chiếc bánh tốn nhiều công đoạn thực hiện như làm nền bánh, phần thạch trong để bơm hoa, pha màu, tạo hình… 

Chị làm cả đêm với một chiếc kim y tế để vẽ hoa lá và một que tỉa tạo cây, cành, cọ, vì bánh sẽ được chuyển đi ngay vào buổi sáng hôm sau để tới tay người nhận tươi ngon nhất. Toàn bộ màu trong bánh thạch là màu tự nhiên: matcha, cacao đen, sôcôla sữa, dừa, thanh long, bột bí, bột gạo men đỏ…

"Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ là tránh tập trung đông người, vì thế, một mình mình làm hết mọi công đoạn. Tuy mệt, mình rất vui vì làm chuyện ý nghĩa. Làm bánh là đam mê, sở thích nên mình thấy không gì khó khăn", chị nói.

"Các bác sĩ khen đẹp và ngon. Mình cảm thấy hạnh phúc lắm. Mình tặng bánh với mong muốn nhỏ là sau những lúc căng thẳng chống dịch, chịu bao vất vả, áp lực căng thẳng, các bác sĩ có vài giây được thư giãn khi thưởng thức những bông hoa thạch mát lạnh. Chúc các bác sĩ, chiến sĩ luôn khỏe mạnh, bình an và giữ vững tinh thần, đẩy lùi được dịch COVID-19", chị Nga cho hay.

Chị Nga trước làm tại Viện Thú y quốc gia (Hà Nội). Chị nghỉ việc hơn hai năm nay để theo đuổi niềm đam mê làm thạch 3D. Thời gian này, chị đã hủy toàn bộ lịch dạy ở Hà Nội, TP.HCM, Malaysia, Singapore, Nhật… và hủy các chuyến đưa học trò đi thi đấu quốc tế. 

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch - Ảnh 2.

Bên cạnh bánh hoa, chị còn làm thêm bánh hình lá quốc kỳ với mong muốn "đồng bào chúng ta hãy đồng lòng chống dịch"

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch - Ảnh 3.

Học trò chị Nga gửi tặng các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch - Ảnh 4.

Người nhận bánh khoe quà

Làm bánh thạch 3D vô cùng xinh đẹp tặng y bác sĩ chống dịch - Ảnh 5.

Chị Phương Nga - người thực hiện các ổ bánh thạch 3D đẹp mắt

Để Để 'Cái thùng tốt bụng' đầy mãi như niêu cơm Thạch Sanh

TTO - Dịch COVID-19 bùng phát, kinh tế khó khăn, làm ăn chật vật. Nhiều người vẫn dang tay đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình từ tiền tiết kiệm, hạn chế mua sắm.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận