Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Lại thêm một vụ hiếp rồi thiêu sống ở Ấn Độ

07/05/2018 22:08 GMT+7

TTO - Một cô gái 17 tuổi đang chiến đấu với thần chết sau khi bị cưỡng hiếp và thiêu sống. Đây là trường hợp thứ 2 ở bang Jharkhand, Ấn Độ chỉ trong vòng 1 tuần qua. Nạn nhân trước đó là cô gái 16 tuổi.

Lại thêm một vụ hiếp rồi thiêu sống ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Nghi phạm 19 tuổi trong vụ cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái 17 tuổi ở bang Jharkhand - Ảnh: AFP

Cả hai nạn nhân bị những kẻ mất nhân tính ở bang Jharkhand cưỡng hiếp trong cùng một ngày 4-5. Vụ việc đang khiến dư luận vô cùng tức giận, còn Chính phủ Ấn Độ hứng chỉ trích.

Hai trường hợp ở bang Jharkhand bị xem là những vụ án nghiêm trọng nhất, kể từ sau vụ một nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể và bị sát hại trên xe buýt ở thủ đô New Delhi năm 2012.

"Cô ấy bị bỏng tới 70 độ nhưng vẫn còn cơ hội để sống sót" - sĩ quan cảnh sát Shailendra Barnwal nói với Hãng thông tấn AFP ngày 7-5. Nạn nhân được đưa tới bệnh viện ngay sau khi xảy ra sự việc, vị này cho biết thêm.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ một nam nghi phạm 19 tuổi, người sống chung khu với nạn nhân. "Y là kẻ đã tưới dầu lên người nạn nhân và châm lửa đốt" - ông Barnwal cho biết thêm.

Trong vụ nạn nhân 16 tuổi ở quận Chatra, bang Jharkhand, cảnh sát bắt 15 người liên quan. Nghi phạm chính của vụ việc, sau khi bị phạt làm động tác bật ngồi 100 lần cùng khoản tiền 750 USD vì cưỡng hiếp nạn nhân, đã quay lại châm lửa và đốt nhà của cô gái khiến cô thiệt mạng.

Lại thêm một vụ hiếp rồi thiêu sống ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Nỗi đau khổ của những người thân nạn nhân 16 tuổi - Ảnh: AFP

Bất chấp các nỗ lực gần đây của Chính phủ Ấn Độ, bao gồm tăng án tù và áp dụng án tử hình với trường hợp hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi, các vụ án hiếp dâm vẫn xảy ra ở Ấn Độ. Khoảng 40.000 vụ hiếp dâm được ghi nhận ở đất nước Nam Á này mỗi năm.

Số vụ án hiếp dâm khiến các tòa án ở Ấn Độ gần như quá tải. Để giải quyết tình trạng này, chính quyền New Delhi đã phải đi tới quyết định đẩy nhanh các vụ xét xử. 

Tòa án Tối cao Ấn Độ hôm nay (7-5) đã phải quyết định chuyển phiên tòa xét xử 8 người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp và giết chết một bé gái 8 tuổi từ thành phố Kathua, bang Jammu và Kashmir sang Pathankot của bang Punjab lân cận.

Lý do là gia đình của nạn nhân, những người thuộc cộng đồng Hồi giáo thiểu số, đã bị đe dọa tính mạng nên vụ án không thể tiếp tục được xét xử tại Jammu và Kashmir, một bang có đông người theo Hindu giáo.

Tất cả bị cáo đều là người theo đạo Hindu, bao gồm 1 cựu quan chức địa phương và 2 nhân viên cảnh sát. Hai cựu quan chức thuộc Đảng Nhân dân Ấn Độ, đảng cầm quyền của đương kim Thủ tướng Narendra Modi hồi tuần trước, đã xuống đường biểu tình, kêu gọi trả tự do cho 8 người mà họ cho là "vô tội".

Bi kịch của những Bi kịch của những 'cô dâu 8 tuổi' ở Ấn ĐộBị phạt vì hãm hiếp bé gái 16 tuổi, thủ phạm đốt sống nạn nhânBị phạt vì hãm hiếp bé gái 16 tuổi, thủ phạm đốt sống nạn nhânẤn Độ sẽ có luật tử hình kẻ hiếp dâm trẻ dưới 12 tuổiẤn Độ sẽ có luật tử hình kẻ hiếp dâm trẻ dưới 12 tuổi


BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận