Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Cô gái Ấn Độ một mình cầm gậy đánh hổ cứu gia súc

04/04/2018 18:20 GMT+7

TTO - Cô gái trẻ ở Ấn Độ đã may mắn thoát chết sau khi cầm gậy đánh lại con hổ tính cướp đi con cừu của gia đình mình. Cô đã bị hổ vồ trầy trụa nhưng giờ cả thế giới đã biết đến lòng can đảm của cô.

Cô gái Ấn Độ một mình cầm gậy đánh hổ cứu gia súc - Ảnh 1.

Cô Rupali Meshram - người phụ nữ một mình đả hổ với vết máu còn vương trên mặt - Ảnh: Rupali Meshram

Cô Rupali Meshram, 23 tuổi cho biết khi nghe tiếng cừu kêu, cô đã chạy ra khỏi nhà ở phía tây bang Maharashtra để xem có chuyện gì xảy ra.

Rupali chỉ kịp nhặt lên cây gậy và tấn công lại con hổ, lúc đó đã đổi ý và chuyển sang tấn công cô. Mẹ của cô, người cũng bị thương trong vụ "đả hổ" đã cứu con gái mình bằng cách kéo cô vào nhà.

Cả hai mẹ con đều may mắn chỉ bị những vết thương nhẹ và đã được xuất viện. Tuy nhiên con cừu thì không may mắn và đã chết.

Cô Rupali đã chụp một tấm hình "tự sướng" chân dung của mình sau vụ "đả hổ" và thoát chết ly kỳ vào tuần trước nhưng mới được báo giới biết đến. Trong tấm hình, khuôn mặt cô đầy máu.

Bác sĩ điều trị ca ngợi Rupali là người "vô cùng can đảm" dám đánh lại hổ nhưng cũng cho biết là cô rất may mắn vì đã không bị hổ xơi tái.

Cô gái Ấn Độ một mình cầm gậy đánh hổ cứu gia súc - Ảnh 2.

Đơn thuốc của cô Rupali Meshram ghi là bị động vật hoang dã tấn công (Hổ) - Ảnh: BBC

Cô Rupali bị các vết thương ở đầu, eo, chân và tay nhưng chỉ là các vết thương ngoài da và có thể hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bác sĩ cũng chỉ định cho cô đi chụp CT và tiếp tục theo dõi cô do có vết thương ở đầu.

Mẹ cô Rupali còn chưa hết sợ khi kể lại câu chuyện: "Tôi nghĩ con tôi sẽ chết" và cho biết bà cảm thấy vô cùng kinh hoàng khi nhìn cô con gái thân thể đầy vết máu mà vẫn cố gắng ngăn cản con hổ chỉ với một cây gậy.

Trong tấm hình chụp của nhà báo đài BBC 10 ngày sau vụ việc, không có nhiều dấu hiệu của những vết thương.

Cô gái Ấn Độ một mình cầm gậy đánh hổ cứu gia súc - Ảnh 3.

Hai mẹ con cô Rupali Meshram 10 ngày sau vụ việc - Ảnh: BBC

Mẹ của Rupali bị hổ tấn công gần mắt khi bà cố gắng kéo con gái vào chỗ an toàn và bà cũng đã hồi phục.

Hai mẹ con cho biết họ đã gọi lực lượng kiểm lâm nhưng khi con hổ rời khỏi hiện trường 30 phút thì người này mới tới.

Người dân làng nơi gia đình cô Rupali sinh sống thường chạm trán với nhiều loài thú hoang do làng này gần khu bảo tồn động vật hoang dã.

"Tôi hơi lo đối với việc quay trở về làng quá sớm sau vụ tấn công như thế này, nhưng tôi không sợ", người phụ nữ can đảm thật thà nói với nhà báo.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận