Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Lại kẹt cứng ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất

17/04/2021 15:25 GMT+7

TTO - Dù cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định đã tăng cường nhân viên để giải tỏa khách ở khu vực soi chiếu nhưng tình trạng ùn ứ vẫn diễn ra khiến hành khách mệt nhoài.

Dòng người ùn ứ tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 17-4 - Video: MINH HÒA

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 4h30 sáng 17-4, tại khu vực khu soi chiếu an ninh của sân bay Tân Sơn Nhất, hàng trăm hành khách phải chen chúc, nhích từng li từng tí để đến khu vực soi chiếu. 

Anh N.M.H. (25 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết anh đi Đà Nẵng bằng máy bay Hãng Bamboo Airways, giờ lên máy bay là 5h20. Anh vào chờ ở khu vực soi chiếu từ 4h48, hơn 30 phút sau mới được soi chiếu để qua cửa an ninh.

Tình trạng ùn ứ ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất đã diễn ra suốt mấy ngày gần đây. Nhiều người lo ngại tình hình sẽ phức tạp hơn khi dịp lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Trước đó, đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giải thích khách đông đúc ở khu soi chiếu là do nhu cầu đi lại đông vào khung giờ buổi sáng và dịp cuối tuần, đồng thời cho biết đã tăng thêm lực lượng của sân bay, nhân viên mặt đất... để giải tỏa khách, mở tối đa các cửa soi chiếu.

Theo đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, với nhu cầu đi lại tăng cao như những ngày qua, dự kiến 2 ngày cuối tuần này, sân bay có thể đón tới 83.000-85.000 lượt khách đi - đến mỗi ngày.

Sân bay khuyến cáo hành khách nên chủ động đến sân bay trước 2 tiếng để hoàn tất các thủ tục, tránh lỡ chuyến bay.

Đại diện các hãng bay khẳng định đã bố trí thêm nhân viên hãng hỗ trợ khách hàng trong việc khai báo y tế online, tìm kiếm các hành khách gần giờ bay để nhanh chóng hoàn tất thủ tục qua cổng an ninh, kịp giờ chuyến bay khởi hành.

Hành khách cần tuân thủ hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không về việc xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến, lối đi đã được bố trí: chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thông tin tờ khai y tế, thẻ lên máy bay và để toàn bộ hành lý, vật dụng cá nhân vào khay trước khi vào soi chiếu. Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành, hành khách liên hệ ngay nhân viên hàng không tại khu vực chờ để được hỗ trợ.

Lại kẹt cứng ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Khách chen chúc chờ được lên máy bay - Ảnh: MINH HÒA

Lại kẹt cứng ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Nhích từng chút một ở sân bay - Ảnh: MINH HÒA

Lại kẹt cứng ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Dòng người chen lấn tại sân bay ngày cuối tuần - Ảnh: MINH HÒA

Lại kẹt cứng ở khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Ùn ứ tại khu soi chiếu an ninh - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 15-4, ùn tắc nghiêm trọng ở khu soi chiếu an ninh, lãnh đạo Tân Sơn Nhất nói gì? Sáng 15-4, ùn tắc nghiêm trọng ở khu soi chiếu an ninh, lãnh đạo Tân Sơn Nhất nói gì?

TTO - Hàng ngàn hành khách có chuyến bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất phải chịu cảnh ùn tắc nghiêm trọng ở khu vực soi chiếu vào dịp cao điểm sáng 15-4, một số người suýt lỡ chuyến bay, đại diện cảng HKQT Tân Sơn Nhất nói gì?

M.HÒA - C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận