19/07/2021 11:19 GMT+7

Lá thư sáng sớm gửi vào khu cách ly của bí thư huyện

TIẾN TRÌNH
TIẾN TRÌNH

TTO - Giữa khuya, một cô giáo ở huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) lên Facebook bày tỏ lo lắng khi chứng kiến 2 người cùng phòng dương tính COVID-19 được đưa đi chữa trị. Không ngờ, sáng sớm, bí thư huyện có thư gửi vào 'mong được thông cảm'.

Sáng sớm 19-7, cộng đồng mạng ở Kiên Giang xôn xao khi một giám đốc sở của tỉnh này, cũng là một "hot face", chia sẻ lá thư vừa được ký trong buổi sáng, được cho là của bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận - ông Lê Trung Hồ, gửi cho cô giáo Đồng Thủy Thảo.

Cô Thảo (công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận) đang được cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Lá thư sáng sớm gửi vào khu cách ly của bí thư huyện - Ảnh 1.

Dòng trạng thái lo lắng của cô giáo Thảo, khi chứng kiến hai mẹ con cùng khu cách ly tập trung bị dương tính COVID-19 - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Rạng sáng 19-7, cô Thảo đã lên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự hoang mang, lo lắng khi chứng kiến hai mẹ con trong khu cách ly tập trung cùng cô bị dương tính với COVID-19, được đưa đi điều trị.

Trong dòng trạng thái giữa đêm khuya, có đoạn cô Thảo viết: "Âm thanh của chiếc xe đã tan đi nhưng hệ lụy mà nó để lại là cả phòng đều nháo nhào. Chẳng ai bảo ai, 4 người còn lại của phòng cách ly số 1 và tôi đều bật dậy, lao ra khỏi phòng, khi chợt nhận ra một điều: trời ơi họ dương tính vậy là mình đều có thể sẽ bị lây chéo theo.

Bốn đứa nhỏ đều tỏ ra thất thần. Chúng có vẻ hốt hoảng thực sự. Đứa lớn cũng khoảng 31, đứa con gái nhỏ nhất chừng hai lăm, hai sáu. Như một sự vô thức, từng đứa lần lượt dùng cồn xịt kín từ đầu đến chân.

Trong một sự hy vọng rằng cồn có thể giúp chúng xóa đi được nỗi sợ. Rồi mỗi đứa ngồi một góc giữa sân. Chẳng ai dám vào lại căn phòng mà hình như trong đầu họ đã chứa đầy vi rút corona...

Mệt mỏi. Tôi vẫn đeo khẩu trang kín mặt, chui cả đầu vào chăn... và lặng lẽ khóc. Hỡi ơi! Liệu chúng tôi có trở thành F0 tiếp theo hay không??".

Trong lo lắng, cô Thảo nhắn tin về cho chồng, nhưng (có lẽ) quá khuya nên chồng cô đã ngủ.

Dòng trạng thái của cô Thảo kết thúc lúc 1h43 sáng 19-7.

Lá thư sáng sớm gửi vào khu cách ly của bí thư huyện - Ảnh 2.

Thư động viên gửi cô giáo Thảo từ sáng sớm của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Sáng sớm nay, cô Thảo bất ngờ đọc được thư động viên vừa ký chưa ráo mực của Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ gửi riêng cho cô. Trong thư, vị bí thư huyện vùng xa của tỉnh Kiên Giang viết:

"Tối qua, khi đọc được dòng chia sẻ của cô trên Facebook, tôi vô cùng xúc động. Là Bí thư huyện ủy, tôi thật sự thấu hiểu và đồng cảm với những băn khoăn, lo lắng của cô và những người đang được theo dõi sức khỏe trong nơi tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những hạn chế, do lực lượng ít, chia sẻ nhiều nơi làm nhiệm vụ nên quá tải, áp lực. Mong cô hiểu và cảm thông!".

Cuối thư, vị bí thư huyện mong cô giáo an tâm, bình tĩnh, lạc quan, yêu đời, vượt lên nỗi lo lắng, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của huyện.

"Chúng tôi tiếp tục sát cánh bên cô và những người đang thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung để đẩy lùi dịch bệnh…", bức thư tiếp.

Khi lá thư của vị bí thư Huyện ủy được chia sẻ, nhiều ý kiến bình luận khen ngợi hành động động viên kịp thời của lãnh đạo huyện với người đang được cách ly phòng chống dịch.

Lá thư gửi riêng cho cô giáo Thảo, nhưng nhiều người cảm thấy ấm lòng trước cách hành xử của người đứng đầu Đảng bộ huyện này.

Kiên Giang dừng đón khách tới các điểm tham quan đến hết ngày 30-7 Kiên Giang dừng đón khách tới các điểm tham quan đến hết ngày 30-7

TTO - Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng đón khách du lịch tới các điểm tham quan, vui chơi giải trí và các hoạt động du lịch lữ hành theo đoàn đến hết ngày 30-7.

TIẾN TRÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên