Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM giúp sinh viên khó khăn

01/09/2019 08:47 GMT+7

TTO - Ngoài nguồn kinh phí của mình, Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đang kêu gọi các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên... góp quỹ để giúp các sinh viên khó khăn nuôi ước mơ đến giảng đường.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM giúp sinh viên khó khăn - Ảnh 1.

Ông Tăng Hữu Thủy trao đổi với sinh viên Kiều Trang để có hướng hỗ trợ - Ảnh: TR.HUỲNH

Ông Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết từ năm học này, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP sẽ xây dựng quỹ hỗ trợ phí nội trú cho sinh viên khó khăn, khuyết tật.

"Chúng tôi đang kêu gọi kinh phí từ các doanh nghiệp, các thế hệ cựu sinh viên đã sống tại ký túc xá, các đối tác, các cơ sở đào tạo và từ chính nguồn kinh phí của ký túc xá để hình thành nguồn quỹ hoạt động sinh viên và hỗ trợ sinh viên nhằm hỗ trợ các sinh viên" - ông Thủy chia sẻ.

Những ngày vừa qua, 3 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ đã nhận được hỗ trợ 1 năm phí lưu trú. Đó là bạn Kiều TrangƯng Huỳnh Kim Thuy (tân sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ĐH Khoa học xã hội và nhân văn) và Bùi Thị Linh (tân sinh viên ĐH Quốc tế). 

"Bạn Kiều Trang (nhân vật trong bài Sợ thành gánh nặng của bố mẹ, nữ sinh không dám nhập học) còn sẽ được nhận một chiếc xe đạp để đi học và hỗ trợ việc làm thêm ngay tại ký túc xá để sinh viên này có thêm chi phí sinh hoạt, học tập" - ông Thủy thông tin.

Tiếp sức đến trường  - Tân sinh viên khó khăn hãy gọi Tuổi Trẻ Tiếp sức đến trường - Tân sinh viên khó khăn hãy gọi Tuổi Trẻ

TTO - Không để nghèo khó chặn đứng ước mơ của những tân sinh viên khó khăn nhưng có khát khao vươn lên, học bổng 'Tiếp sức đến trường' của báo Tuổi Trẻ tiếp tục đến với tân sinh viên 63 tỉnh, thành trên cả nước.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận