Tag: việc làm thêm

Quý 3, những ngành nghề nào tuyển dụng lao động nhiều nhất?

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, dự báo quý 3-2023, các ngành dịch vụ ăn uống, bán buôn và sản xuất thiết bị sẽ tuyển dụng nhiều lao động.

Sinh viên được du khách thuê để chụp hình 'sống ảo'

'Chồng tôi không chụp được một bức nào ra hồn. Hên sao gặp các em sinh viên này, đúng là trời cho', nữ du khách có loạt hình 'sống ảo' cho biết.

Phụ huynh bức xúc vì phải cam kết không để học sinh làm thêm trong hè

Một số phụ huynh Trường THPT Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng bày tỏ khó hiểu khi trường bắt cam kết không được cho con em đi làm thêm trong dịp hè để kiếm thêm thu nhập.

Chạy đua nước rút luyện thi, vẫn tranh thủ làm thêm để trau dồi kỹ năng sống

Đang giai đoạn nước rút ôn thi cuối kỳ, nhiều bạn trẻ vừa tranh thủ ôn luyện kiến thức, vừa làm thêm kiếm tiền trang trải cho việc học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về quản lý sinh viên làm thêm?

Có nhiều việc làm thêm trên mạng xã hội, trang web lợi dụng lòng tin, mong muốn làm việc lương cao của sinh viên để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo.

Về quê hay ở phố, Tết vẫn cố bao vui

Tết Quý Mão 2023 cận kề, nhiều bạn trẻ đã sửa soạn hành lý về quê ăn Tết, nhưng cũng có những bạn chọn ở lại TP.HCM tìm việc làm thêm.

Hà Nội: 70-80% học sinh, sinh viên, học viên có việc làm sau tốt nghiệp

TTO - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2022 ngày 11-12.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ‘đón’ Noel, Tết âm lịch tăng mạnh, cơ hội cho người trẻ

TTO - Gần cuối năm, nhiều doanh nghiệp tăng tuyển dụng người mới, kể cả sinh viên đang đi học để phục vụ nhiều dịp lễ lớn như Noel, Tết dương lịch, Tết âm lịch...

'Gen Z - Mùa hè kiếm việc làm thêm': Kỳ 1: Một mùa hè làm thêm thật khác

TTO - Lao động trẻ nói chung, sinh viên nói riêng đang bước vào mùa xin việc thời vụ sau khi hoàn thành chương trình học. Do COVID-19, mùa hè năm nay cho họ trải nghiệm, câu chuyện thật khác.

Hướng dẫn doanh nghiệp tăng giờ làm thêm

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nghị quyết về tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế.