12/01/2024 20:28 GMT+7

Kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển, Nha Trang tổ chức 3 hội thảo

Chiều 12-1, Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức họp báo về các hoạt động kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành TP (1924 - 2024), 15 năm được công nhận là đô thị loại 1 (22-4-2009 - 22-4-2024).

Du khách Hàn Quốc tham quan nhà thờ Chánh tòa Nha Trang - Ảnh: VĂN THÀNH CHÂU

Du khách Hàn Quốc tham quan nhà thờ Chánh tòa Nha Trang - Ảnh: VĂN THÀNH CHÂU

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết vào ngày 2-4 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP, 15 năm TP được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và nhà khách tỉnh Khánh Hòa, dự kiến truyền hình trực tiếp với sự tham dự của 1.000 đại biểu.

TP cũng tổ chức ba hội thảo về "Chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh tỉnh Khánh Hòa - Mô hình Nha Trang"; 

"100 năm hành trình lịch sử: Nhận diện, phát huy các giá trị văn hóa, con người Nha Trang trong xây dựng, phát triển thành phố"; 

"Nha Trang - Thành phố biển phồn vinh, hạnh phúc".

Tàu du lịch quốc tế đến Nha Trang - Ảnh: TRẦN CÔNG THI

Tàu du lịch quốc tế đến Nha Trang - Ảnh: TRẦN CÔNG THI

Theo ông Hồ Văn Mừng - bí thư Thành ủy Nha Trang, ba hội thảo nêu trên được tổ chức với quy mô lớn, tập hợp đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham dự.

Kết quả các hội thảo là căn cứ khoa học và thực tiễn để xây dựng, triển khai đề án "Chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh TP"; nghị quyết của TP về "Nhận diện, phát huy các giá trị văn hóa, con người Nha Trang trong xây dựng, phát triển TP".

"Đây là dịp để tiếp thu, tiếp nhận các ý kiến, góp ý, đặc biệt là của các nhà khoa học về việc phát triển TP Nha Trang" - ông Mừng nói.

Ngoài ra, tổ chức các hoạt động chào mừng như: lễ động thổ các công trình trọng điểm; biểu diễn nghệ thuật; cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Nha Trang - 100 năm xây dựng và phát triển"; sáng tác biểu trưng (logo), ca khúc về TP…

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị đang xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng kỷ niệm như: tái hiện lễ hội cầu ngư, bài chòi; liên hoan các môn võ thuật; giải bóng đá bãi biển; hội thi ẩm thực "Nha Trang xưa và nay"...

Chương trình nghệ thuật bán thực cảnh tại Tháp Bà Ponagar Nha TrangChương trình nghệ thuật bán thực cảnh tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Chương trình nghệ thuật sân khấu bán thực cảnh giới thiệu văn hóa Champa tại Tháp Bà Ponagar mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên