22/10/2019 18:25 GMT+7

Kỷ luật nặng 2 lãnh đạo đồn biên phòng cho thuê đất quân đội mở nhà hàng

D.TH.
D.TH.

TTO - Đồn biên phòng Bình Ba (đóng tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã cho thuê gần 10.000m2 đất đơn vị quản lý để mở nhà hàng kinh doanh.

Kỷ luật nặng 2 lãnh đạo đồn biên phòng cho thuê đất quân đội mở nhà hàng - Ảnh 1.

Đảo Bình Ba - Ảnh: D.TH.

Chiều 22-10, thượng tá Trần Quốc Toản - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa - xác nhận đã thi hành kỷ luật đối với 2 lãnh đạo của Đồn biên phòng Bình Ba để xảy ra sai phạm nghiêm trọng.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Ánh - đồn trưởng - bị cảnh cáo về Đảng, cách chức đồn trưởng, điều chuyển về làm trợ lý phòng trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa.

Ông Phùng Văn Thành - chính trị viên Đồn biên phòng Bình Ba - bị cảnh cáo về Đảng, cách chức chính trị viên, điều chuyển làm trợ lý phòng chính trị của Bộ đội biên phòng Khánh Hòa.

Ông Toản nói dù vụ việc sai phạm xuất phát từ thời vị chỉ huy trưởng tiền nhiệm nhưng ông cũng nhận trách nhiệm là người đứng đầu và đã kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo thông tin từ Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, năm 2016, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Khánh Hòa và Đồn biên phòng Bình Ba ký hợp đồng cho 1 công ty du lịch sinh thái và 3 hộ dân thuê gần 9.900m2 đất trong khu vực đơn vị quản lý. Doanh nghiệp và các hộ dân này đã mở nhà hàng kinh doanh trên diện tích đất thuê này.

Ông Toản nói sau khi vụ việc được phát hiện, Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đã chỉ đạo xử lý, đến cuối tháng 7-2019 đã thu hồi lại toàn bộ diện tích đất quốc phòng mà Đồn biên phòng Bình Ba đã cho thuê sai quy định.

Đảo Bình Ba trong vịnh Cam Ranh là hòn đảo có vị trí rất quan trọng về an ninh quốc phòng. Từ năm 2015, Thủ tướng đã chỉ đạo không tổ chức các hoạt động hay cho thực hiện dự án du lịch ở đảo Bình Ba.

Kiến nghị cho làm du lịch ở đảo Bình Ba Kiến nghị cho làm du lịch ở đảo Bình Ba

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất cho hoạt động dịch vụ du lịch tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng) nằm trong vịnh Cam Ranh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên