11/10/2017 10:33 GMT+7

Kiến nghị cho làm du lịch ở đảo Bình Ba

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất cho hoạt động dịch vụ du lịch tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng) nằm trong vịnh Cam Ranh.

Kiến nghị cho làm du lịch ở đảo Bình Ba - Ảnh 1.

Một góc biển đảo Bình Ba thuộc vịnh Cam Ranh - Ảnh: TIẾN THÀNH

Chiều 10-10, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải cho biết địa phương này đang xây dựng phương án để thống nhất với Bộ Quốc phòng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, sửa đổi quy chế "đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh". 

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất cho hoạt động dịch vụ du lịch tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng) nằm trong vịnh Cam Ranh.

Được biết, ngoài số cư dân đã trú ngụ lâu đời, đảo Bình Ba và Hòn Chút từng thu hút rất nhiều du khách và trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn tại Khánh Hòa, với nhiều dự án kinh doanh du lịch được người dân trên đảo và doanh nghiệp đầu tư tại đảo Bình Ba. 

Tuy nhiên, từ tháng 9-2015, theo quy chế "đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh", các khu vực như Mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút "không được phát triển các loại hình du lịch" khiến hoạt động kinh doanh du lịch tại các đảo này ngày càng giảm sút.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên