Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

​Những ngày cuối ở Bình Ba

21/10/2015 09:27 GMT+7
​Những ngày cuối ở Bình Ba

TTO - Nghe tin sắp tới đảo Bình Ba sẽ ngưng các loại hình du lịch vì lý do an ninh quân sự, nhiều bạn trẻ tiếc nuối tranh thủ đến thăm và trải nghiệm những ngày cuối cùng trên hòn đảo hoang sơ, xinh đẹp này.

Những bãi biển ở Bình Ba mang vẻ đẹp dịu dàng và cuốn hút

Đảo Bình Ba có diện tích hơn 3km2, nằm trong vịnh Cam Ranh, thuộc TP Cam Ranh, Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 60km về phía nam và cách TP.HCM khoảng 400km về phía bắc.

Theo lộ trình, bạn phải ghé cảng Ba Ngòi và đi tàu hơn 1 giờ hoặc 30 phút đi canô để có thể lên được đến đảo.

Những ngày này, Bình Ba có vẻ đông đúc hơn, nhộn nhịp và hối hả hơn vì ai cũng tiếc, sợ sắp tới khó có cơ hội đến đây nữa. Có người lần đầu tiên đặt chân lên đảo, cũng có người đi đến 5-6 lần nhưng vẫn muốn ghé lại vì quyến luyến vẻ đẹp hoang sơ, dịu dàng nơi đây.

Có lẽ thời gian sắp tới, Bình Ba sẽ trở lại với cuộc sống yên bình vốn dĩ của mình. Trẻ con vẫn đi học, ngư dân vẫn đánh bắt, buôn bán… chỉ thiếu mỗi ánh mắt hớn hở, tiếng cười thỏa mãn của những đoàn khách du lịch đến, đi nhộn nhịp mà thôi…

Các bạn trẻ tranh thủ dậy thật sớm để ngắm bình minh
Cố gắng chớp lấy những khoảnh khắc đẹp nhất
Nhiều cặp đôi tranh thủ những ngày cuối cùng để chụp ảnh cưới trên đảo Bình Ba xinh đẹp

 

Bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh tại địa chỉ http://dulich.tuoitre.vn/ và cộng tác với chuyên mục này cũng như tin tức, bài vở về chuyến đi của bạn, những miền đất lạ, khám phá... trên trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Ảnh và bài vở cộng tác gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Chân thành cảm ơn.

PHƯƠNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận