Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Kỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch tỉnh Sơn La liên quan gian lận thi cử

22/08/2019 18:52 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật với ông Phạm Văn Thủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch tỉnh Sơn La liên quan gian lận thi cử - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, phải chịu trách nhiệm chính về việc xảy ra gian lận thi cử - Ảnh: VŨ TUẤN

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy do "đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác" và Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã thi hành kỷ luật tại quyết định ngày 7-6-2019.

Việc thi hành quyết định kỷ luật sẽ có hiệu lực từ ngày ký quyết định của Thủ tướng (21-8-2019).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và ông Phạm Văn Thủy chịu trách nhiệm thi hành quyết định này của Thủ tướng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Thủy với cương vị là trưởng ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Sơn La phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Vi phạm của ông Thủy cùng các cán bộ khác gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục.

Trước đó, trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La, đã có 8 bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Những người này từng làm lãnh đạo, cán bộ trong ngành GD-ĐT và ngành công an ở Sơn La có hành vị can thiệp, tác động để sửa điểm bài thi THPT quốc gia cho một số thí sinh trong kỳ thi năm 2018.

Kỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch tỉnh Sơn La liên quan gian lận thi cử - Ảnh 2.
Vụ gian lận thi cử Sơn La: Cần cơ quan điều tra cấp cao hơn? Vụ gian lận thi cử Sơn La: Cần cơ quan điều tra cấp cao hơn?

TTO - Phụ huynh chỉ "nhờ xem điểm", thậm chí có người chẳng nhờ, vậy mà 8 bị can lại tự nguyện "nâng điểm" cho 44 thí sinh, để rồi vừa phải vào vòng lao lý, vừa phải nộp lại cả tỉ đồng "tiền do vụ lợi mà có".

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận