26/09/2023 20:07 GMT+7

Ký kết xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước

Ngày 26-9, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND TP Đồng Xoài và Tổ chức KFHI Hàn Quốc cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại tỉnh Bình Phước - Ảnh: A.B.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại tỉnh Bình Phước - Ảnh: A.B.

Đây là Ngôi trường Hy vọng Samsung đầu tiên tại phía Nam và là ngôi trường thứ 5 của cả nước. Qua đó, nối dài chuỗi dự án, mang tới cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho trẻ em khắp Việt Nam.

Hỗ trợ các em nhỏ là sứ mệnh

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - cho biết với mục tiêu không bỏ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có cơ hội học tập đầy đủ lại phía sau, từ năm 2013, Samsung Việt Nam đã hợp tác với tổ chức KFHI triển khai dự án Ngôi trường Samsung Hy vọng.

Ông Choi Joo Ho bày tỏ vui mừng khi 10 năm qua, Samsung đã thành lập ngôi trường Hy vọng tại các tỉnh thành Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn và sắp tới là Bình Phước.

Thực tế, khi vận hành nhà máy tại khu vực phía Nam, Samsung đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, tình cảm yêu mến từ chính quyền và người dân các tỉnh phía Nam, trong đó có Bình Phước.

Để bày tỏ tấm lòng cảm ơn, Samsung dự định xây dựng ngôi trường Hy vọng Samsung ở phía Nam từ lâu.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố như dịch bệnh COVID-19 nên việc này bị trì hoãn. Và lễ ký kết là niềm vui lớn sau một khoảng thời gian dài chờ đợi.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, tại buổi lễ ký kết hợp tác - Ảnh: A.B.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, tại buổi lễ ký kết hợp tác - Ảnh: A.B.

Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh: “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay giữa Samsung và tỉnh Bình Phước là một tin vô cùng tốt lành. Tôi hi vọng sau lễ ký kết hôm nay mọi việc sẽ được tiến hành thuận lợi để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh hoàn thiện của Samsung Hy vọng trong một ngày gần nhất”.

Theo ông Choi Joo Ho, tương lai của chúng ta phụ thuộc vào các em nhỏ đang trưởng thành. Và việc hỗ trợ các em nhỏ lớn lên, thực hiện ước mơ một cách trọn vẹn là sứ mệnh của tất cả chúng ta.

"Tôi mong chính quyền tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài và KFHI sẽ cùng đồng lòng với Samsung Việt Nam để việc xây dựng và vận hành trường Hy vọng Samsung được thành công. Samsung sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực", ông Choi Joo Ho bày tỏ.

Tại Ngôi trường Hi vọng Samsung ở Bình Phước, ngoài học công nghệ thông tin các em còn có thể khám phá và phát triển năng lực của bản thân, nuôi dưỡng ước mơ tương lai thông qua các môn học ngoại ngữ và năng khiếu. Từ đó, phát triển trở thành chủ nhân và lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Ngôi trường mang ý nghĩa sâu sắc

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại lễ ký kết - Ảnh: A.B.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại lễ ký kết - Ảnh: A.B.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Trần Tuệ Hiền, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và các đối tác Hàn Quốc ngày càng được củng cố và thắt chặt.

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2 với 84 dự án với tổng vốn hơn 735 triệu USD, các sản phẩm chủ yếu là may mặc, giày da, đồ gỗ nội thất, điện tử....

Về dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại TP Đồng Xoài, bà Hiền vui mừng đón nhận dự án này và dành lời cảm ơn Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI đã đồng hành cùng địa phương, cùng kiến tạo một ngôi trường đầy hy vọng cho thế hệ trẻ.

“Dự án mang ý nghĩa rất sâu sắc cho trẻ em Bình Phước, đặc biệt là tấm lòng của Samsung, Tổ chức KFHI, Bình Phước rất vui lòng đón nhận”, bà Hiền cho hay và hứa luôn đồng hành cùng Samsung Việt Nam, Tổ chức KFHI trong quá trình xây dựng và vận hành của dự án.

Đồng thời, bà yêu cầu TP Đồng Xoài phối hợp hỗ trợ đầy đủ pháp lý, tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngôi trường ý nghĩa này nhanh chóng hoàn thành, sớm đưa vào dạy học.

Phát triển năng khiếu đặc thù cho học sinh

Theo Samsung Việt Nam, theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Bình Phước sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn…

Ngoài ra, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em (Child Development Programme - CDP) cho 300 -500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch.

Mặt khác, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Trường đại học Mở TP.HCM đang tiến hành xây cơ sở mớiTrường đại học Mở TP.HCM đang tiến hành xây cơ sở mới

Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM hỗ trợ Trường đại học Mở TP.HCM cho mượn cơ sở Nhà Bè trong năm học 2023 - 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên