29/12/2022 09:00 GMT+7

Kỳ 6: Dọn máu đông để không còn nỗi lo đột quỵ

P.Q
P.Q

Tác nhân khiến mạch máu bị tắc nghẽn bởi cục máu đông, gây đột quỵ đến từ những thói quen khó tránh khỏi của cuộc sống hiện đại như thức khuya, lạm dụng rượu bia, ăn đồ dầu mỡ, căng thẳng kéo dài…

Kỳ 6: Dọn máu đông để không còn nỗi lo đột quỵ - Ảnh 1.

Nattokinase là phương pháp "dọn sạch" cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả người Nhật thường sử dụng

Bí quyết "dọn" máu đông của người Nhật

"Làm sạch" mạch máu là một chủ đề rất ít được quan tâm. Ít ai biết rằng luôn giữ cho mạch máu, nhất là động mạch, sạch sẽ giúp phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh những bệnh lý bất ngờ do tắc nghẽn mạch máu gây ra như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Nhật Bản một trong những quốc gia chú trọng hàng đầu về sức khỏe, người dân đặc biệt quan tâm đến lối sống khỏe. Họ ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm như cà tím, tỏi, cá trích, bắp cải… cho bữa ăn vì những thực phẩm này có chứa những thành phần giúp "làm sạch" mạch máu tự nhiên, giảm thiểu cholesterol xấu hình thành trong cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe.

Hơn hết, hai loại thực phẩm phổ biến nhất và được xem như bí kíp trường thọ chính là món đậu tương lên men (natto) và men gạo đỏ (beni-koji). Hai món ăn trên chính là phương thuốc "vàng" giúp "làm sạch" mạch máu, loại bỏ các cục máu đông xuất hiện trong lòng mạch, nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ.

Phần tơ kết dính của natto là hoạt chất "Enzym Nattokinase", khi tiêu thụ sẽ trực tiếp tác động và làm tan các tơ huyết. Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme, phòng ngừa cục máu đông tích tụ trong cơ thể, từ đó giảm thiểu đáng kể khả năng gây đột quỵ.

Ngoài Natto, men gạo đỏ cũng là thực phẩm lên men được người Nhật tin dùng. Các nghiên cứu chỉ ra, sử dụng 2,4g men gạo đỏ mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol toàn phần và cụ thể là cholesterol xấu (LDL). Trong men gạo đỏ có chứa các hợp chất monacolins tự nhiên, đặc biệt là monacolins nhóm K có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản của HMG-CoA, một loại enzyme làm thúc đẩy quá trình tạo cholesterol gây tắc nghẽn mạch máu.

Công thức hỗ trợ "dọn sạch" máu đông cho người Việt

Thực tế, mỗi năm Việt Nam ghi nhận thêm 200.000 ca mắc mới và 11.000 ca tử vong do đột quỵ. Thế nên, việc nâng cao nhận thức về phòng ngừa đột quỵ cho người Việt bằng cách hỗ trợ "làm sạch" mạch máu mỗi ngày với các thành phần từ thiên nhiên như Natto và men gạo đỏ chính là giải pháp được Dược Hậu Giang ưu tiên ứng dụng.

Là một trong những đơn vị tiên phong quan tâm đến vấn đề đột quỵ tại Việt Nam, Dược Hậu Giang đã đem đến NattoEnzym - sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ cho người Việt. Cụ thể sản phẩm NattoEnzym Red Rice kết hợp cả nattokinase (có trong món natto) và men gạo đỏ với hàm lượng đạt chuẩn nhằm hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, giúp đánh tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.

Kỳ 6: Dọn máu đông để không còn nỗi lo đột quỵ - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, chỉ có NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice đạt chứng nhận JNKA.

Dược Hậu Giang đã cải tiến để đưa nhiều hoạt chất nattokinase giúp liên tục nâng cao chất lượng của NattoEnzym. Các sản phẩm NattoEnzym chứa 100% nattokinase tự nhiên được nhập khẩu trực tiếp và độc quyền từ Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL) - đơn vị cung cấp nattokinase lớn nhất thế giới.

Trong vai trò là thành viên Việt Nam của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JKNA), NattoEnzym đã vượt qua tiêu chuẩn đánh giá khắt khe của hiệp hội để nhận được dấu mộc trên bao bì của sản phẩm. Dấu mộc JKNA gắn với sản phẩm hơn 10 năm qua như bảo chứng cho chất lượng cao của sản phẩm bởi hiệp hội JKNA được ra đời với mục đích duy nhất để kiểm định các sản phẩm chứa nattokinase như NattoEnzym.

Để đạt được chứng nhận JKNA, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã phải trải qua nhiều quy trình, kiểm tra hàng loạt mẫu nattokinase. Sản phẩm phải được kiểm nghiệm lại từ đầu sau mỗi năm và bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của JKNA.

photo-2

NattoEnzym Red Rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ chóng mặt, xây xẩm, lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.

NattoEnzym Red Rice được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Giấy phép Quảng cáo: GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://www.dhgpharma.com.vn/vi/mat-than- kinh/nattoenzym-detail

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên