Ám ảnh nỗi lo đột quỵ trẻ hoá
"Cục máu đông", thủ phạm khiến đột quỵ "trẻ hóa"
Những yếu tố nguy cơ của đột quỵ kể trên vô tình tích tụ chất béo, cholesterol và các chất khác lắng đọng vào thành mạch tạo nên các mảng xơ vữa. Khi các mảng xơ vữa nứt khỏi mạch máu sẽ tạo ra cục máu đông. Khi tích tụ đến ngưỡng nguy hiểm sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Theo nghiên cứu "Tình hình đột quỵ tại Việt Nam" tiến hành tại 10 trung tâm đột quỵ trên toàn quốc với quy mô 2.310 bệnh nhân, 76% ca đột quỵ ở nước ta là do "cục máu đông" gây ra. Đáng lo hơn, trong nhóm tuổi dưới 45, tỷ lệ đột quỵ do yếu tố này chiếm đến 50% ca bệnh.
Ghi nhận tại một số bệnh viện, gần đây nhiều người trong độ tuổi 50 tuổi đến khám với các triệu chứng như chóng mặt, xây xẩm, tê yếu tay chân…Kết quả thăm khám đều cho thấy "cục máu đông" đã bắt đầu hình thành.
Theo các bác sĩ, tại bệnh viện trường hợp như trên rất phổ biến. Bệnh nhân đa số không kiểm tra sức khỏe định kỳ, phớt lờ sức khỏe, cũng không nghĩ rằng mình sẽ mắc nguy cơ vì mình còn trẻ.
Bên cạnh đó, các bác sĩ còn cho biết, cục máu đông được ví von là kẻ giết người thầm lặng. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người mắc.
Phòng tránh "cục máu đông"
"Cục máu đông" là sản phẩm không mong muốn của cuộc sống hiện đại với khả năng gây đột quỵ rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chúng ta có thể chủ động ngăn ngừa tích tụ "cục máu đông" bằng những cách vô cùng đơn giản.
Trước hết là thực hiện lối sống lành mạnh, lựa chọn chế độ ăn nhiều rau xanh, rau quả, lấy chất béo tốt từ các loại cá, hải sản thay vì động vật. Tập luyện thể thao giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ lưu thông máu cũng là cách đơn giản để tránh tích tụ "cục máu đông".
Hãy bắt đầu với việc lên lại thời gian biểu mỗi ngày theo hướng khoa học hơn. Thay vì thức khuya để giải quyết công việc, bạn có thể dậy sớm, vận động nhẹ rồi bắt tay vào làm nốt các đầu việc dang dở. Chọn cách từ chối khéo léo các cuộc nhậu không cần thiết và cai thuốc lá sẽ giúp mỗi người tránh xa được "tử thần" đột quỵ.
Bí quyết từ "xứ sở" Mặt trời mọc
Ngoài những phương pháp kể trên, chúng ta cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ một quốc gia có nhịp sống hối hả, áp lực công việc cao nhưng vẫn duy trì tuổi thọ hàng đầu như Nhật Bản. Số liệu năm 2020 của World Health Ranking cho thấy tuổi thọ trung bình của người Nhật đã tăng lên mức kỷ lục là 87,74 với nữ và 81,64 với nam. Đáng chú ý, tỷ lệ tử vong do đột quỵ cực thấp, xếp vị trí 152 trong số 172 quốc gia.
Các chuyên gia nhận định, một trong các bí quyết phòng tránh "cục máu đông" nói riêng và đột quỵ nói chung của người Nhật chính là chế độ ăn đa dạng thực phẩm lên men. Trong đó, natto (đậu nành lên men) là lựa chọn phổ biến, thường xuất hiện trong bữa sáng, bữa tối của người Nhật bên cạnh súp miso và rau củ muối.
Trong natto có một hợp chất mang tên Nattokinase, chứa đến 275 amino và 28.000 nguyên tử, được nhiều nghiên cứu trên thế giới công nhận có khả năng hỗ trợ làm tan sợi tơ huyết (fibrind) và cục máu đông mạnh gấp 4 lần enzym nội sinh của cơ thể. Enzym nattokinase có khả năng làm giảm độ cản trở dòng chảy trong lòng mạch máu, hỗ trợ phá huỷ dần các cục máu đông.
Món natto truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật
Nắm được bí quyết này, Công ty CP Dược Hậu Giang, đơn vị có nhiều năm nghiên cứu lâm sàng về đột quỵ đã giới thiệu sản phẩm NattoEnzym như một bí quyết giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam.
Đây là 1 trong những sản phẩm hiếm hoi chứa hoạt chất Nattokinase tại Việt Nam đã được JNKA (Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản) kiểm chứng và công nhận. Đồng thời, NattoEnzym cũng được bổ sung thêm men gạo đỏ (Red Rice), giúp hỗ trợ giảm khả năng tăng mỡ máu, hình thành cục máu đông.
Dù cuộc sống có thay đổi thì sức khỏe vẫn luôn là vốn quý giá nhất của con người. Việc thay đổi thói quen sống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm, sản phẩm chứa nattokinase như NattoEnzym chưa bao giờ là muộn trên hành trình hỗ trợ chống "cục máu đông", tránh "vấp" phải đột quỵ.
NattoEnzym Red rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ chóng mặt, xây xẩm, lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.
NattoEnzym Red rice được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://www.dhgpharma.com.vn/vi/mat-than-kinh/nattoenzym-detail
GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận