Tag: Chế độ ăn uống

Món ăn bài thuốc:  tốt cho sức khỏe lẫn hóa đơn chữa bệnh

Vai trò chữa bệnh của thức ăn đang được chú ý ở Mỹ, được kỳ vọng không chỉ cải thiện sức khỏe bệnh nhân mà còn giảm nhẹ tiền chữa bệnh cho họ.

Gầy ốm cũng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ vì sao?

Mọi người vẫn nghĩ chỉ thừa cân, béo phì, thường xuyên sử dụng rượu, bia mới bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, còn những người gầy (ốm) thì sẽ không mắc phải căn bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng này.

Có đến 30-40% dân số rối loạn giấc ngủ, bạn ngủ không ngon vì sao?

Ước tính có đến 30-40% dân số gặp vấn đề về giấc ngủ. Không chỉ người già khó ngủ, bạn trẻ hiện đại cũng rối loạn nhịp thức ngủ khi ngủ rất muộn và khó khăn khi dậy sớm, hoặc khó vào giấc ngủ, hay tỉnh dậy giữa đêm, khó ngủ lại...

McDonald's thay thế khoai tây bằng rau củ chiên

Từ ngày 7-3 tới, chuỗi McDonald's sẽ rút món khoai tây chiên truyền thống cắt làm tư khỏi tất cả các nhà hàng tại Pháp để thay thế bằng rau củ chiên theo phong trào ăn uống lành mạnh.

FDA: Yến mạch, đậu nành có thể được gọi là sữa

Sau đề xuất 'chỉ có sữa vắt từ bò mới gọi là sữa', Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố hướng dẫn.

Ăn ít hơn có thể làm chậm quá trình lão hóa

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc ăn ít hơn để giảm lượng calo nạp vào cơ thể có thể làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Mỹ điều chỉnh thực đơn học đường để giảm béo phì

Các quan chức thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra các tiêu chuẩn mới nhằm thay đổi thực đơn học đường để giảm thiểu béo phì và các loại bệnh khác ở trẻ em.

Tư vấn trực tuyến: Sau Tết thường gặp vấn đề sức khỏe nào; Nhiều trẻ bị sốt vì sao?

Các bác sĩ, chuyên gia về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, nhi khoa đã có buổi tư vấn sức khỏe trực tuyến đặc biệt dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ vào chiều 3-2.

Đang giảm cân "ngon lành" bỗng dưng khựng lại, vì sao?

Bất kỳ ai từng cố gắng giảm cân cũng từng gặp tình trạng tới một giai đoạn cân nặng không giảm nữa, dù vẫn tuân theo chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt trước đó.

Kiểm soát thừa cân, béo phì ở trẻ ra sao?

Các chuyên gia, giáo viên chia sẻ hiện trạng học tập, tập thể dục và thói quen ăn uống của học sinh ảnh hưởng như thế nào đến thừa cân, béo phì và các phương pháp kiểm soát hiệu quả.