28/11/2023 15:06 GMT+7

Kịp thời ngăn chặn kẻ giả danh công an lừa người phụ nữ 270 triệu đồng

Bà C. nhận được cuộc gọi từ kẻ giả danh công an, thông báo bà C. có liên quan đến vụ án ma túy nên yêu cầu bà chuyển 270 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Bà C. được cán bộ công an giải thích các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội - Ảnh: CACC

Bà C. được cán bộ công an giải thích các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội - Ảnh: CACC

Ngày 28-11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng giao dịch BIDV Can Lộc ngăn chặn kịp thời vụ giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người dân.

Theo đó, chiều 27-11, bà Đ.T.C. (60 tuổi, ngụ xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) đến Phòng giao dịch BIDV Can Lộc làm thủ tục chuyển tiền.

Tuy nhiên, nhận thấy bà C. có nhiều điểm bất thường nên nhân viên ngân hàng tạm dừng việc giao dịch, giải thích cho bà C. về các vụ lừa đảo thời gian gần đây, đồng thời thông báo sự việc với công an.

Qua làm việc với Công an huyện Can Lộc, bà C. cho biết bà bị một người tự xưng là cán bộ Công an TP.HCM gọi điện yêu cầu chuyển 270 triệu đồng để xử lý vụ án ma túy mà bà C. có liên quan.

Do sợ hãi nên bà C. đã đến ngân hàng chuyển tiền cho kẻ lạ mặt như yêu cầu. Sau khi được cán bộ Công an huyện Can Lộc giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, bà C. đã hiểu và dừng giao dịch.

Công an huyện Can Lộc khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng.

Hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả nhân viên ngân hàng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt hàng tỉ đồngGiả nhân viên ngân hàng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Các nghi phạm lên mạng mua hàng nghìn tài khoản Zalo, Facebook "ảo", giả danh nhân viên ngân hàng hỗ trợ người có nhu cầu vay tiền rồi lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên