Tag: Kim Vân Kiều

Gặp lại Bạch Tuyết, Thanh Sang, Thanh Tòng… trong Kim Vân Kiều hơn 30 năm trước

Ngày 26 và 27-6, vở cải lương Kim Vân Kiều lên sóng HTVC Thuần Việt với các nghệ sĩ cải lương thế hệ vàng như Bạch Tuyết, Thanh Sang, Phượng Liên, Thanh Tòng, Ngọc Giàu...

Truyện Kiều có trước hay sau Kim Vân Kiều truyện?

TTO - Bài báo "Thử giải mã lại Truyện Kiều" nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc yêu Truyện Kiều, trong đó có nhiều quan điểm trái chiều. Tuổi Trẻ giới thiệu bài viết của PGS.TS Đoàn Lê Giang (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) về vấn đề này.

Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc nhà hát Trần Hữu Trang - qua đời

TTO - Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, chồng của nghệ sĩ nhân dân Thoại Miêu - vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 12h15 ngày 14-10, thọ 67 tuổi.

Kỳ lạ, độc đáo, hài hước khi 'Tây' diễn Kim Vân Kiều

TTO - Thật khó có thể tin được một vở kịch nào đó làm từ câu chuyện nàng Kiều - chuyện của xã hội phong kiến Việt Nam từ vài thế kỷ trước - lại có thể mang đến những điều này cho công chúng Việt Nam đương đại...

Đạo diễn Christophe Thiry: Dựng Kim Vân Kiều thật phấn khích

TTO - Sau năm buổi diễn tại Paris hồi tháng 6-2017, vở nhạc kịch Kim Vân Kiều của đạo diễn Christophe Thiry sẽ lần đầu được ra mắt tại Việt Nam.

Nhạc kịch Kim Vân Kiều bằng tiếng Pháp lần đầu công diễn tại Việt Nam

TTO - Sau 5 đêm trình diễn tại Paris hồi tháng 6-2017, vở nhạc kịch Kim Vân Kiều của đạo diễn Christophe Thiry sẽ lần đầu được ra mắt tại TP.HCM và Hà Nội vào tháng 9 này.