14/10/2019 14:44 GMT+7

Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc nhà hát Trần Hữu Trang - qua đời

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, chồng của nghệ sĩ nhân dân Thoại Miêu - vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 12h15 ngày 14-10, thọ 67 tuổi.

Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc nhà hát Trần Hữu Trang - qua đời - Ảnh 1.

Ông Phan Quốc Hùng - nguyên giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang - Ảnh: Nhà hát Trần Hữu Trang cung cấp

Thông tin này vừa được con trai ông - anh Phan Quốc Kiệt, phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang - cho biết.

Ông Quốc Hùng mấy năm gần đây bị nhiều chứng bệnh tuổi già, dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng trưa nay sau khi xe đưa ông từ bệnh viện về nhà riêng, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà.

Ông Phan Quốc Hùng sinh ngày 18-10-1953 tại Củ Chi, TP.HCM. Năm 1968 ông tham gia cách mạng và làm diễn viên đoàn văn công Bắc Sài Gòn - Gia Định. Năm 1980, ông là phó đoàn Văn công TP.HCM, sau đó là trưởng đoàn.

Năm 2000, ông là giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cho đến ngày ông nghỉ hưu. Trong thời gian này ông đã có nhiều hoạt động tích cực, như phối hợp cùng HTVC dựng lại những vở cải lương kinh điển, phối hợp làm các chương trình Những dấu ấn không phai, Sân khấu vàng với những vở cải lương nổi tiếng như Sông dài, Đoạn tuyệt, Nửa đời hương phấn, Lá sầu riêng, Đêm lạnh chùa hoang

Năm 2007, 2008, dưới sự chỉ đạo của ông, nhà hát đã thực hiện chương trình Hội ngộ tài năng với những vở cải lương được đầu tư hoành tráng, đem ra diễn ở nhà thi đấu như Kim Vân Kiều, Chiếc áo thiên nga

Nhà hát cũng phối hợp với các nghệ sĩ như Lệ Thủy, Cẩm Thu, Phượng Liên, Phượng Mai, Mộng Tuyền… thực hiện nhiều chương trình xã hội hóa.

Sau này ở cương vị lãnh đạo, thỉnh thoảng người ta vẫn quên ông Hùng ở vai trò diễn viên. Nhưng thật ra ông đã tham gia khá nhiều vở diễn và các bộ phim như: Tâm sự Ngọc Hân, Cây sầu riêng trổ bông, Nàng Hai Bến Nghé, Khi bình minh trở lại, Tiếng sóng Rạch Gầm, Còn lại một mình, Hòn đất, Mùa nước nổi…

Tang lễ ông Phan Quốc Hùng được tổ chức tại nhà riêng số 755 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5. Lễ động quan vào lúc 10h ngày 18-10 (nhằm ngày 20-9 năm kỷ hợi ). Linh cữu được an táng tại quê nhà. xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi. TP.HCM.

Chiếc áo thiên nga và hai mặt của sự hoành tráng Chiếc áo thiên nga và hai mặt của sự hoành tráng

TT - LTS: Vở cải lương tiền tỉ Chiếc áo thiên nga (vừa công diễn ba đêm 14, 15 và 16-2-2008 tại nhà thi đấu Quân khu 7) đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi. Tuy nhiên, còn có một góc nhìn khác.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên