16/05/2024 17:52 GMT+7

Kim Đồng tuyên bố không sử dụng thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, lùi ngày phát hành sách

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa công bố không sử dụng thiết kế bìa bộ truyện tranh 'Dấu ấn hoàng gia' (Nữ hoàng Ai Cập) của Tạ Quốc Kỳ Nam do 'những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và nhà xuất bản' của họa sĩ này.

Những hình ảnh Nữ hoàng Ai Cập được NXB Kim Đồng hé lộ với bạn đọc - Ảnh: NXB Kim Đồng

Những hình ảnh Nữ hoàng Ai Cập được NXB Kim Đồng hé lộ với bạn đọc - Ảnh: NXB Kim Đồng

Thông báo của Kim Đồng lập tức nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng fan hâm mộ Nữ hoàng Ai Cập rất đông đảo ở Việt Nam.

Chỉ sau 10 phút đăng tải, bài đăng thông báo của Kim Đồng trên fanpage của nhà xuất bản đã nhận được gần 2.000 like.

Đánh giá cao những bộ sách Tạ Quốc Kỳ Nam từng thiết kế

Thông báo cho biết vào tối 15-5, Nhà xuất bản Kim Đồng đã công bố thiết kế bìa bản tiếng Việt của tác phẩm Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia. Thiết kế bìa do họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam - cộng tác viên của nhà xuất bản - thực hiện.

Ban biên tập đánh giá cao những bộ sách từng được anh Tạ Quốc Kỳ Nam thiết kế, và trân trọng những đóng góp của anh trong quá trình cộng tác.

Tuy nhiên trong bài chia sẻ về quá trình thiết kế bìa bộ sách Dấu ấn hoàng gia trên trang cá nhân của mình, anh Kỳ Nam đã có những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và nhà xuất bản.

Kim Đồng khẳng định đây là phát ngôn của cá nhân Tạ Quốc Kỳ Nam, hoàn toàn không đại diện hay phản ánh quan điểm của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Trước sự việc này, Nhà xuất bản Kim Đồng quyết định sẽ không sử dụng thiết kế bìa bộ sách Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia do Tạ Quốc Kỳ Nam thực hiện.

Nhà xuất bản sẽ tiến hành thiết kế bộ bìa mới và gửi duyệt bản quyền.

Lùi ngày xuất bản sách 

Theo đó, nhà xuất bản lùi ngày phát hành bộ truyện Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia. Thời điểm phát hành mới sẽ được công bố sau khi quá trình duyệt bản quyền hoàn tất.

Nhà xuất bản Kim Đồng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới bạn đọc, đặc biệt là các fan của bộ sách Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia và mong bộ truyện sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, đón nhận từ bạn đọc.

Có thể nói thông báo của Kim Đồng đã làm thỏa lòng các fan của Nữ hoàng Ai Cập đang quá bức xúc trước những phát ngôn thiếu chuẩn mực của Tạ Quốc Kỳ Nam.

Các bình luận trong bài đăng của Kim Đồng đều thể hiện sự ủng hộ và hoan nghênh nhà xuất bản đã có quyết định kịp thời, quyết liệt và văn minh.

Vụ việc là một bài học lớn không chỉ riêng cho Tạ Quốc Kỳ Nam mà cho tất cả mọi người về việc giữ chuẩn mực trong những phát ngôn trên mạng xã hội.

Tạ Quốc Kỳ Nam đùa tục tĩu, người hâm mộ bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập nổi giậnTạ Quốc Kỳ Nam đùa tục tĩu, người hâm mộ bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập nổi giận

Fan bộ truyện tranh nổi tiếng 'Nữ hoàng Ai Cập' tại Việt Nam giận dữ, đề nghị Nhà xuất bản Kim Đồng loại thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, sau khi họa sĩ này đăng tải lời đùa ‘tục tĩu’ về nhân vật của bộ truyện nổi tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên