16/05/2024 17:07 GMT+7

Tạ Quốc Kỳ Nam đùa tục tĩu, người hâm mộ bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập nổi giận

Fan bộ truyện tranh nổi tiếng 'Nữ hoàng Ai Cập' tại Việt Nam giận dữ, đề nghị Nhà xuất bản Kim Đồng loại thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, sau khi họa sĩ này đăng tải lời đùa ‘tục tĩu’ về nhân vật của bộ truyện nổi tiếng.

Nhà xuất bản Kim Đồng công bố thiết kế chính thức bộ Dấu ấn hoàng gia - Ảnh: NXB Kim Đồng

Nhà xuất bản Kim Đồng công bố thiết kế chính thức bộ Dấu ấn hoàng gia - Ảnh: NXB Kim Đồng

Tối qua 15-5, fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Nữ hoàng Ai Cập vừa đón tin vui từ Nhà xuất bản Kim Đồng công bố thiết kế bìa của bộ truyện, và thông báo sẽ tái bản bộ truyện đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt với tên mới Dấu ấn hoàng gia.

Fan Nữ hoàng Ai Cập đòi tẩy chay thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam

Các fan của bộ truyện tranh nổi tiếng này rất vui mừng khi ký ức tuổi thơ của mình trở lại với một diện mạo mới rực rỡ, chất lượng giấy tốt mà giá cả phải chăng.

Thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam được Kim Đồng giới thiệu là thiết kế mới hoàn toàn, mặt trước và mặt sau là một bức tranh liền, dẫn lối cho chúng ta về với đất nước Ai Cập với kim tự tháp và tượng nhân sư huyền bí.

Còn Tạ Quốc Kỳ Nam được giới thiệu là người đã làm nên diện mạo mới cho nhiều series manga đình đám của nhà xuất bản này như Yu-Gi-Oh!, Hikaru - Kì thủ cờ vây, Bleach, và gần đây nhất là Nhóc Maruko.

Nhưng cũng gần như đồng thời với niềm vui ấy, fan Nữ hoàng Ai Cập như bị giội gáo nước lạnh khi gặp bài đăng của chính họa sĩ "tâm sự" về việc thiết kế bìa cho bộ truyện tranh nổi tiếng này.

Nhiều người giận dữ vì cho rằng lời đùa cợt của Tạ Quốc Kỳ Nam đã "sỉ nhục" nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng, cũng như "sỉ nhục" chính tác giả của bộ truyện này. Một số người quá thất vọng vì "nghĩ đến cầm cái bìa bạn ấy thiết kế cũng thấy bẩn".

Bài đăng của Tạ Quốc Kỳ Nam lập tức nhận phản ứng gay gắt của fan hâm mộ Nữ hoàng Ai Cập. Cùng với đó, bài đăng trên fanpage của Nhà xuất bản Kim Đồng công bố bìa của bộ truyện cũng nhận nhiều phản ứng giận dữ.

Có những fan còn gửi "tâm thư" cho Nhà xuất bản Kim Đồng bày tỏ sẵn sàng chờ đợi thêm để nhà xuất bản thay bìa khác, thay họa sĩ thiết kế. Họ không chấp nhận bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam lẫn đề nghị Kim Đồng không nên tiếp tục hợp tác với họa sĩ này trong tương lai.

Một số yêu cầu nhà xuất bản phải nhanh chóng lên tiếng về vụ việc.

Bài học về phát ngôn chuẩn mực trên mạng xã hội cho mọi người

Đối diện phản ứng gay gắt của cộng đồng, Tạ Quốc Kỳ Nam đã gửi lời xin lỗi và thừa nhận sai lầm của bản thân trên trang cá nhân, mong bạn đọc "rộng lòng bỏ qua cho sự đùa giỡn sai lầm".

Họa sĩ cũng xin lỗi cả ê kíp. Với sự cầu thị nhận lỗi, Tạ Quốc Kỳ Nam hy vọng bạn đọc tiếp tục ủng hộ thành quả chung của cả tập thể với bộ truyện tranh này.

Nhưng lời xin lỗi của Tạ Quốc Kỳ Nam không được hầu hết các fan Nữ hoàng Ai Cập chấp nhận.

Đến 13h hôm nay, họa sĩ trẻ "cập nhật" lời xin lỗi, kèm thông tin gỡ bài đăng với câu đùa làm tổn thương nhiều bạn đọc say mê bộ truyện tranh nổi tiếng:

"Đến thời điểm này mình hoàn toàn nhận ra được cái sai của mình. Mình sẽ gỡ bài đăng về thiết kế bìa. Mình thành thật xin lỗi các bạn fan yêu quý bộ truyện. Thật lòng xin lỗi các bạn".

Ngoài làn sóng phẫn nộ dữ dội thì cũng có những tác giả sách, họa sĩ, người làm sách bày tỏ hoan nghênh lời xin lỗi của Tạ Quốc Kỳ Nam và mong bạn nhận ra bài học lớn cho mình, tiếp tục cống hiến những bìa sách tuyệt vời cho cộng đồng yêu sách.

Một số nhân vụ "vạ miệng" của họa sĩ này mà chỉ ra bài học chung cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội là phải biết giữ chuẩn mực, thận trọng lời ăn tiếng nói trên mạng xã hội.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với Nhà xuất bản Kim Đồng và được biết trong chiều nay, 16-5, nhà xuất bản sẽ ra thông cáo báo chí về vụ việc đáng tiếc này.

Vì sao nữ hoàng Ai Cập Cleopatra được xem nhiều nhất trên Wikipedia năm 2022?Vì sao nữ hoàng Ai Cập Cleopatra được xem nhiều nhất trên Wikipedia năm 2022?

Năm 2022, đứng đầu danh sách được xem nhiều nhất trên Wikipedia là một cái tên đầy bất ngờ: nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, với hơn 50 triệu lượt xem.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên