Tag: NXB Kim Đồng

Tủ sách Tuổi mới lớn kỷ niệm 20 năm thành lập

TTO - Kỷ niệm 20 năm ra đời tủ sách Tuổi mới lớn, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt ấn phẩm đặc biệt gồm 5 tác phẩm đại diện cho thế hệ nhà văn tiêu biểu của tủ sách.

Nghe nhà văn kể chuyện bạn văn

TTO - Được nghe nhà văn kể chuyện bạn văn của mình là cả một điều kỳ thú. NXB Kim Đồng vì vậy có ý tưởng tập hợp các tác phẩm thuộc mảng đề tài “nhà văn trong mắt nhà văn” làm thành một loạt sách Bạn văn bạn mình.

Nhớ Tô Hoài để nói - nghĩ theo cách khác

TTO - Khi đề dẫn buổi tọa đàm "Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi", do NXB Kim Đồng tổ chức sáng 25-9 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp đã cho rằng trẻ thơ - người lớn, tất cả đều có thể soi mình trong Tô Hoài.

Nhớ Tô Hoài - nhà văn của mọi lứa tuổi

TTO - Ngày 25-9 tại Hà Nội, vào đúng ngày sinh của nhà văn Tô Hoài (1920 - 2014), NXB Kim Đồng phối hợp với gia đình nhà văn tổ chức nhiều hoạt động phong phú như ra mắt sách, trưng bày ảnh và tọa đàm “Tô Hoài - nhà văn của mọi lứa tuổi”.

Dế mèn phiêu lưu ký phiên bản tranh Đậu Đũa mừng 100 năm ngày sinh Tô Hoài

TTO - Dế mèn phiêu lưu ký do nữ họa sĩ Đậu Đũa vẽ minh họa là ấn bản độc đáo trong chuỗi sự kiện do NXB Kim Đồng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tô Hoài (27-9-1920 - 27-9-2020).

Ra mắt 5 tập sách của nhà văn Võ Quảng: Người dành trọn tâm huyết cho thiếu nhi

TTO - Một loạt sách gồm 5 quyển vừa ra mắt bạn đọc cả nước nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng (1920-2020).

Ai, cái gì, khi nào? - Những tri kỷ bí mật nhất lịch sử

TTO - Đằng sau thành công của mỗi một con người vĩ đại luôn có ít nhất một ai đó chăm sóc, giúp đỡ, cố vấn hoặc tạo cảm hứng.

Trong cái không có gì không? - Ấn phẩm mới của thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Một ấn phẩm mới của thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa ra mắt bạn đọc Việt Nam: Trong cái không có gì không?, do NXB Kim Đồng thực hiện từ bản dịch của các sư cô Làng Mai.

Ngành sách ứng phó trong bão dịch

TTO - Đến thời điểm hiện tại, trong khi đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu thoái lui, phản ánh từ ngành sách trong nước cho thấy đang có nhiều khó khăn bủa vây. Một số biện pháp ứng phó cấp thời được áp dụng.

Sách hay cho thiếu nhi: Mẫu giáo cũng đã có top cho riêng các bé

TTO - 30 đầu sách hay dành cho bạn đọc ba cấp lớp mầm non, tiểu học và trung học vừa được công bố. Đây là kết quả của cuộc bình chọn sách hay dành cho thiếu nhi do Đường sách TP.HCM khởi động từ ngày 1-6 đến nay.