Tag: NXB Kim Đồng

Kim Đồng tuyên bố không sử dụng thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, lùi ngày phát hành sách

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa công bố không sử dụng thiết kế bìa bộ truyện tranh 'Dấu ấn hoàng gia' (Nữ hoàng Ai Cập) của Tạ Quốc Kỳ Nam do 'những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và nhà xuất bản' của họa sĩ này.

Đường sách thành phố Cao Lãnh khai mạc hội sách dịp lễ 2-9

Sáng 1-9, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ban điều hành Đường sách TP Cao Lãnh tổ chức khai mạc Ngày hội sách dịp lễ 2-9 với nhiều hoạt động.

Tủ sách Tuổi mới lớn kỷ niệm 20 năm thành lập

TTO - Kỷ niệm 20 năm ra đời tủ sách Tuổi mới lớn, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt ấn phẩm đặc biệt gồm 5 tác phẩm đại diện cho thế hệ nhà văn tiêu biểu của tủ sách.

Nghe nhà văn kể chuyện bạn văn

TTO - Được nghe nhà văn kể chuyện bạn văn của mình là cả một điều kỳ thú. NXB Kim Đồng vì vậy có ý tưởng tập hợp các tác phẩm thuộc mảng đề tài “nhà văn trong mắt nhà văn” làm thành một loạt sách Bạn văn bạn mình.

Nhớ Tô Hoài để nói - nghĩ theo cách khác

TTO - Khi đề dẫn buổi tọa đàm "Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi", do NXB Kim Đồng tổ chức sáng 25-9 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp đã cho rằng trẻ thơ - người lớn, tất cả đều có thể soi mình trong Tô Hoài.

Nhớ Tô Hoài - nhà văn của mọi lứa tuổi

TTO - Ngày 25-9 tại Hà Nội, vào đúng ngày sinh của nhà văn Tô Hoài (1920 - 2014), NXB Kim Đồng phối hợp với gia đình nhà văn tổ chức nhiều hoạt động phong phú như ra mắt sách, trưng bày ảnh và tọa đàm “Tô Hoài - nhà văn của mọi lứa tuổi”.

Dế mèn phiêu lưu ký phiên bản tranh Đậu Đũa mừng 100 năm ngày sinh Tô Hoài

TTO - Dế mèn phiêu lưu ký do nữ họa sĩ Đậu Đũa vẽ minh họa là ấn bản độc đáo trong chuỗi sự kiện do NXB Kim Đồng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tô Hoài (27-9-1920 - 27-9-2020).

Ra mắt 5 tập sách của nhà văn Võ Quảng: Người dành trọn tâm huyết cho thiếu nhi

TTO - Một loạt sách gồm 5 quyển vừa ra mắt bạn đọc cả nước nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng (1920-2020).

Ai, cái gì, khi nào? - Những tri kỷ bí mật nhất lịch sử

TTO - Đằng sau thành công của mỗi một con người vĩ đại luôn có ít nhất một ai đó chăm sóc, giúp đỡ, cố vấn hoặc tạo cảm hứng.

Trong cái không có gì không? - Ấn phẩm mới của thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Một ấn phẩm mới của thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa ra mắt bạn đọc Việt Nam: Trong cái không có gì không?, do NXB Kim Đồng thực hiện từ bản dịch của các sư cô Làng Mai.