27/08/2023 10:43 GMT+7

Kiev bị không kích lúc sáng sớm

Ukraine cáo buộc Nga không kích thủ đô Kiev sáng sớm 27-8. Thủ đô Matxcơva của Nga cũng thành mục tiêu của cuộc không kích bằng drone.

Người dân Ukraine đến xem cuộc triển lãm các khí tài Nga bị phá hủy trong cuộc chiến ở Ukraine được trưng bày trên đường phố Kiev tuần vừa qua - Ảnh: REUTERS

Người dân Ukraine đến xem cuộc triển lãm các khí tài Nga bị phá hủy trong cuộc chiến ở Ukraine được trưng bày trên đường phố Kiev tuần vừa qua - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 27-8 dẫn lại thông báo của Bộ chỉ huy quân sự Kiev trên Telegram cho biết lực lượng phòng không của Ukraine đã đẩy lùi một cuộc không kích của Nga ở vùng ngoại ô Kiev.

Cảnh báo không kích được kích hoạt trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine vào khoảng 5h sáng 27-8. Một nhân chứng của Reuters cho biết đã nghe thấy tiếng nổ.

Chưa có thông tin về thiệt hại từ cuộc không kích. Nga hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Không chỉ thủ đô của Ukraine, thủ đô của Nga cũng là mục tiêu tấn công. Trong những tháng gần đây, thủ đô Matxcơva đã liên tục trở thành mục tiêu của các cuộc không kích bằng máy bay không người lái (drone).

Ngày 26-8, Nga ghi nhận vụ tấn công bằng máy bay không người lái khiến nước này phải đóng cửa tạm thời 3 sân bay lớn ở Matxcơva và 2 sân bay khác ở khu vực phía Nam giáp Ukraine.

Ở vùng Kherson, Ukraine cũng tố các lực lượng Nga tấn công vào một cơ sở kinh doanh ở vùng này và làm một người đàn ông 34 tuổi bị thương, Hãng tin Pravda (Ukraine) cập nhật tình hình trong ngày 26-8.

Tại vùng này, Ukraine cho biết các cuộc tấn công của lực lượng Nga cũng làm hai người phụ nữ khác bị thương.

Ukraine chọc thủng phòng tuyến của Nga ở Zaporizhzhia?

Theo Hãng tin Reuters ngày 26-8, các lực lượng Ukraine tin rằng họ đã chọc thủng tuyến phòng thủ khó nhất của Nga ở phía nam ở vùng Zaporizhzhia và giờ đây có thể tiến quân nhanh hơn.

Một chỉ huy quân sự có biệt danh Skala của Ukraine nói rằng họ sẽ tiến đến giành lại thị trấn Berdiansk và mục tiêu tiếp theo là biển Azov.

Trước đó vào hôm 23-8, Ukraine tuyên bố đã cắm cờ tại làng Robotyne ở vùng Zaporizhzhia.

Tuy nhiên Matxcơva chưa xác nhận Ukraine đã tiến vào Robotyne.

Thêm hơn 20 nước muốn đảm bảo an ninh cho UkraineThêm hơn 20 nước muốn đảm bảo an ninh cho Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hơn 20 quốc gia đã tham gia tuyên bố chung của G7 về đảm bảo an ninh lâu dài cho Kiev.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên