13/05/2021 10:48 GMT+7

Kiến nghị mạnh mẽ tăng nguồn lực phát triển hạ tầng cho TP.HCM

Cử tri NGUYỄN VĂN ON (TIẾN LONG ghi)
Cử tri NGUYỄN VĂN ON (TIẾN LONG ghi)

TTO - 'Tôi đặt niềm tin vào các ĐBQH đoàn TP.HCM và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục có những kiến nghị mạnh mẽ về cơ chế, chính sách đột phá để tạo động lực cho TP.HCM phát triển' - cử tri Nguyễn Văn On, ngụ TP Thủ Đức, nêu ý kiến.

Kiến nghị mạnh mẽ tăng nguồn lực phát triển hạ tầng cho TP.HCM - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Văn On - Ảnh: TIẾN LONG

Một vấn đề không mới nhưng nhức nhối và được người dân cũng như chuyên gia nói nhiều là vấn nạn kẹt xe, ngập nước tại TP.HCM.

Theo dõi nhiều kỳ họp Quốc hội, HĐND TP.HCM, tôi thấy rõ được sức nóng của vấn đề này trên nghị trường.

Rõ ràng TP.HCM đã có nhiều giải pháp nhưng vấn đề cử tri ghi nhận từ các ý kiến chuyên gia là cần nguồn lực gấp nhiều lần để đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật mới mong giải quyết triệt để các vấn nạn nói trên.

Tôi đặt niềm tin vào các đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục có những kiến nghị mạnh mẽ về cơ chế, chính sách đột phá để tạo động lực cho TP.HCM phát triển. Trong đó phải có chủ trương ưu tiên nguồn lực lớn hơn nữa cho TP.HCM đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật.

Mặt khác, có điều nghịch lý mà cử tri như chúng tôi vẫn còn thắc mắc. Trong khi nguồn lực thiếu nhưng việc sử dụng vốn đầu tư ở nhiều dự án lại lãng phí, không hiệu quả, thậm chí còn xảy ra tham ô, tham nhũng như nhiều vụ án đã được phanh phui. 

Ở đây có trách nhiệm của nhiều cơ quan, cá nhân, trong đó có cả đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Chính các đại biểu mới là người có trách nhiệm lên tiếng yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình, cũng như thực hiện giám sát việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công. 

Từ những giám sát đó, đại biểu mới có những báo cáo kiến nghị các cơ quan xây dựng chính sách để quản lý và sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Trong khi chờ đợi chủ trương tăng nguồn lực thì cách tốt nhất là sử dụng hiệu quả những gì mà mình đang có.

Cử tri Phú Nhuận đề xuất dời đường sắt khỏi nội thành TP.HCM Cử tri Phú Nhuận đề xuất dời đường sắt khỏi nội thành TP.HCM

TTO - Tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận, TP.HCM ngày 11-5, cử tri đã đề xuất với ứng cử viên đại biểu HĐND thuộc tổ bầu cử số 21 về việc dời đường sắt khỏi nội thành, vừa bảo đảm môi trường, vừa tránh kẹt xe, tai nạn.

Cử tri NGUYỄN VĂN ON (TIẾN LONG ghi)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên