06/03/2024 18:36 GMT+7

Kiên Giang ghi nhận ba người bị bệnh đậu mùa khỉ

Từ tháng 1 đến cuối tháng 2-2024, Kiên Giang ghi nhận ba người bị bệnh đậu mùa khỉ, trong đó một người đã tử vong do bị HIV.

Một bệnh nhân đậu mùa khỉ được điều trị tại bệnh viện ở Lima, Peru - Ảnh minh họa: AFP

Một bệnh nhân đậu mùa khỉ được điều trị tại bệnh viện ở Lima, Peru - Ảnh minh họa: AFP

Ngày 6-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết từ tháng 1 đến cuối tháng 2-2024, Kiên Giang ghi nhận ba người mắc bệnh đậu mùa khỉ gồm: một ngư dân ở huyện An Biên, một người ở huyện Giồng Riềng và một người ở TP Phú Quốc (người này từ Đồng Tháp qua Phú Quốc làm việc).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thế Vinh - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang - cho biết sau thời gian điều trị, ngư dân ở huyện An Biên bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đã hết bệnh. Tuy nhiên bệnh nhân này có bị HIV nên đã kiệt sức và tử vong sau đó.

Hai bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định. Các đơn vị liên quan và địa phương thời gian qua đã xử lý ổ dịch trên đúng quy định. 

Bác sĩ ở trạm y tế địa phương cũng tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách và theo dõi những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân trên, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn nhà ca bệnh và các hộ xung quanh đề phòng dịch bệnh lây lan.

"Từ thời điểm đó đến nay, địa phương không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh tương tự”, ông Vinh nói.

Cà Mau có ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiênCà Mau có ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên

Sở Y tế tỉnh Cà Mau có báo cáo về một trường hợp bệnh nhân ở TP Cà Mau nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên